Thanh Thảo ra mắt 4 Album cùng lúc mang tên 'Gọi tên bốn mùa'

07/11/2014 10:10

Thanh Thảo đã quyết định phát hành cùng lúc 4 CD mang tên Xuân- Hạ- Thu- Đông. Và dòng nhạc Thảo quyết định chọn chính là dòng nhạc xưa quen thuộc.

Nhận được sự động viên và biên tập của ca sĩ Quang Dũng, Thanh Thảo đã quyết định phát hành cùng lúc 4 CD mang tên Xuân- Hạ- Thu- Đông. Và dòng nhạc Thảo quyết định chọn chính là dòng nhạc xưa quen thuộc. Dự án được đặt tên "Gọi tên bốn mùa".

undefined

Hoạch định cho mình ngày phát hành là 11/11/14, cách 3 năm sau khi Thanh Thảo thực hiện live show Chuyện 11/11/11, như một kỷ niệm được ghi dấu lại của những chặng đường phấn đấu. Trong thời gian chỉ có 2 tháng để thực hiện số lượng hơn 20 bài hát là cố gắng rất lớn của những cộng sự. Họ phải tăng cường lịch làm việc cả ngày và đêm cho Thanh Thảo hoàn thành dự án đúng ngày 11/11, và bản thân Thanh Thảo cũng chịu không ít áp lực công việc. Nhưng đến khi dự án hoàn tất, Thảo rất vui mừng và mong chờ sự đón nhận của khán giả. 

undefined

Với mong muốn cả 4 mùa luôn được khán giả yêu thương và nhớ đến, được hát suốt trong 4 mùa vì các bài hát rất quen thuộc từ giai điệu đến ca từ. Các ca khúc rất đặc trưng cho mỗi mùa và đã đi sâu vào lòng mọi người nhiều năm qua, nên khi trình bày lại những ca khúc nhạc xưa quen thuộc này thì Thảo cũng như ekip thực hiện phải nghĩ ra những cách hoà âm mới mẻ hơn để thu hút người nghe.

undefined

"Gọi tên bốn mùa" được chia thành 4 CD theo từng chủ đề và thể loại khác nhau.

Album "Xuân" là dòng nhạc dance remix nonstop với sự hoà âm của Nguyễn Đình Vũ.

undefined

Album "Hạ" là dòng nhạc bolero với những bản tình ca về mùa hạ, về tuổi học trò rất trữ tình. Với sự tham gia của ca sĩ Phương Thanh trong ca khúc Lưu bút ngày xanh. Đây là lần đầu tiên Thanh Thảo mời Phương Thanh tham gia trong album của mình. Được Phương Thanh nhiệt tình sắp xếp lịch phim để thu âm cùng nên Thảo rất vui. Cả hai hoà giọng rất ngọt ngào. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của Dương Triệu Vũ trong Liên khúc Phượng buồn- Kỷ niệm nào buồn. Album do Duệ Hùng và Phú studio hoà âm, cùng tiếng đàn tranh của nghệ sĩ Hải Phượng.

undefined

Album "Thu" là thể nghiệm mới của Thanh Thảo với dòng nhạc unplugged (live acoustic) do nhạc sĩ Minh Khang phụ trách thực hiện. Những khúc tình xưa quen thuộc nhưng qua phần hoà âm mới mẻ, trẻ trung cho người nghe cảm giác thú vị và cuốn hút. Album có sự góp mặt của ca sĩ Quang Dũng trong ca khúc Mùa thu yêu đương- sáng tác Lam Phương.

undefined

Album "Đông?" cũng do nhạc sĩ Minh Khang phụ trách, với những tình khúc nổi tiếng viết về mùa đông, qua phần hoà âm lãng mạn, có chiều sâu cùng sự góp mặt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong ca khúc Mùa đông của anh.

undefined

Là người anh thân thiết của Thảo, khi nhận được lời mời, anh Hưng gật đầu không do dự và ngay hôm sau đã hoàn tất phần thu âm cùng Thanh Thảo mặc dù lịch làm việc vô cùng bận rộn. Album có sử dụng lại ca khúc nổi tiếng trong phim Bản tình ca mùa đông với lời Việt do ca sĩ Minh Quân cũng là cháu họ của Thanh Thảo viết.

Phuơng Thảo(CL)

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!