Thấy gì ở kho nội tạng lợn, trứng gà non chuyên cung cấp cho nhà hàng, quán ăn vỉa hè?

27/12/2023 16:59

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phát hiện kho hàng đông lạnh chuyên cung cấp “thực phẩm bẩn” là nội tạng lợn, lườn ngỗng, trứng gà non… cho các nhà hàng, quán ăn vỉa hè.

Thấy gì ở kho nội tạng lợn, trứng gà non chuyên cung cấp cho nhà hàng, quán ăn vỉa hè?- Ảnh 1.

Khoảng 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 28/12, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Kinh tế phát hiện trên địa bàn quận có 1 đường dây chuyên cung cấp các loại “thực phẩm bẩn” là nội tạng lợn, trứng gà non, chân gà… từ đường biên giới về Hà Nội tiêu thụ.

Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng phương tiện vận chuyển (xe khách) chuyển thực phẩm trong các thùng xốp đóng kín, đưa về tập kết ở các điểm vắng vẻ, ít người qua lại, sau đó thuê xe ôm nhận hàng và chở đến các địa điểm thu gom để tập kết về kho cất giấu.

Thời gian các đối tượng vận chuyển thường vào khoảng 2-3h sáng để tránh bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Thấy gì ở kho nội tạng lợn, trứng gà non chuyên cung cấp cho nhà hàng, quán ăn vỉa hè?- Ảnh 2.

Tổ công tác kiểm tra kho hàng.

Thấy gì ở kho nội tạng lợn, trứng gà non chuyên cung cấp cho nhà hàng, quán ăn vỉa hè?- Ảnh 3.

Thực phẩm được chia nhỏ đựng trong bao bì.

Nắm được quy luật hoạt động của các đối tượng, các trinh sát Đội Cảnh sát Kinh tế đã theo dõi cung đường vận chuyển từ tuyến Lào Cai – Hà Nội, sau gần 2 tháng trinh sát xác định số lượng lớn hàng hóa đối tượng tập kết theo đường dây để chuẩn bị cung cấp cho các nhà hàng.

Ngày 26/12 Đội Cảnh sát Kinh tế phối hợp Đội QLTT số 22 – Cục quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra kho hàng thực phẩm đông lạnh trên phố Tây Tựu do đối tượng Đào Hoàng Thắng (SN 1987, trú tại Nam Thanh, Tiền Hải, Thái Bình) - chủ hàng.

Quá trình kiểm tra, kho hàng đang tập kết hơn 1 tấn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc gồm 160kg lòng lợn non, 160kg tràng lợn, 130kg lườn ngỗng, 120kg trứng gà non , 325kg nầm lợn và 120kg chân gà rút xương.

Tại thời điểm kiểm tra, Thắng không xuất trình được hóa đơn chứng từ của số hàng hóa, và khai đã mua thu gom số hàng trên từ nhiều đối tượng bán hàng ở giáp biên giới, sau đó tách nhỏ ra và thuê xe để tuồn về Hà Nội tại điểm tập kết hàng hóa nêu trên.

Số hàng hoá này, đối tượng bán cho các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn vỉa hè để tiêu thụ trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới. Hiện toàn bộ số hàng hóa trên đã được tổ công tác tạm giữ để làm thủ tục tiêu hủy.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án xử lý các đối tượng liên quan.

Tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/thay-gi-o-kho-noi-tang-lon-trung-ga-non-chuyen-cung-cap-cho-nha-hang-quan-an-vi.. Nguồn: https://tienphong.vn/thay-gi-o-kho-noi-tang-lon-trung-ga-non-chuyen-cung-cap-cho-nha-hang-quan-an-via-he-post1599450.tpo

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'