Thầy giáo tạt acid đồng nghiệp bị bốn năm tù

20/08/2014 14:19

Ngày 19/8, TAND Thanh Bình (Đồng Tháp) đã tuyên phạt thầy giáo Nguyễn Minh Tiên 4 năm tù tội cố ý gây thương tích. Tòa buộc bị cáo phải bồi thường trên 174 triệu đồng.

Tiên là người đã tạt acid khiến ông Đỗ Phước Vĩnh và ông Đinh Văn Cạng (trưởng và phó Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình), ông Nguyễn Văn Chiến và cô Nguyễn Thị Minh Trang (hiệu trưởng và giáo viên Trường THCS Thanh Bình). Phiên tòa thu hút hàng trăm người dân và giáo viên đến dự.

Theo hồ sơ, tháng 10/2013, Tiên bị chuyển công tác từ Trường THCS Thanh Bình sang Trường THCS Tân Phú. Trước đó, Tiên có bức xức cá nhân với ông Chiến trong việc giải quyết tiền tăng thu nhập cá nhân… Từ đó, Tiên nảy sinh ý định tạt acid trả thù. Tiên nhờ một đồng nghiệp dạy hóa mua dùm hai loại chất acid với giá 200.000 đồng. Chiều 21/3, Tiên mang acid đến Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình. Tại đây, Tiên đã tạt acid gây thương tích cho ông Vĩnh và ông Cạng. Sau đó tiếp tục đến Trường THCS Thanh Bình tạt acid vào người Hiệu trưởng Chiến và giáo viên Trang. Hậu quả: Ông Cạng bị thương tích 28% (xếp loại thương tật vĩnh viễn), ông Đỗ Phước Vĩnh bị 25%, ông Chiến 17% và cô Trang là 15%.

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Truy bắt đua xe, 2 cảnh sát ở Đà Nẵng hy sinh