Thầy Park bất ngờ đổi kế hoạch, U22 Việt Nam có tin vui cực lớn để chuẩn bị cho giải châu Á?

16/09/2021 16:02

Sau hơn 1 năm kể từ ngày bắt đầu hội quân, lứa U22 Việt Nam hiện tại vẫn chưa có cơ hội để cọ xát với các đối thủ quốc tế.

Theo thông tin chúng tôi có được, U22 Việt Nam sẽ lên đường đi UAE tập huấn vào đầu tháng 10 tới. Trước đó, VFF đã xây dựng kế hoạch đưa đội ra tập luyện ở nước ngoài để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Sau khi cân nhắc, UAE là địa điểm được chọn.

Cách đây ít ngày, đã xuất hiện thông tin về việc 5 cầu thủ U22 Việt Nam, gồm Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel), Trần Văn Đạt (CAND), Lê Xuân Tú (CLB Hà Nội), Đặng Văn Tới (CLB Hà Nội) và Liễu Quang Vinh (CLB Đà Nẵng) được thầy Park bổ sung vào ĐTQG.

Tuy nhiên kế hoạch này sau đó đã được thay đổi. Nhóm cầu thủ nói trên vẫn ở lại đội U22 để làm bộ khung. Đồng thời 4 cái tên của ĐTQG là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình trước mắt sẽ xuống tập luyện cùng U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Thầy Park bất ngờ đổi kế hoạch, U22 Việt Nam có tin vui cực lớn để chuẩn bị cho giải châu Á? - Ảnh 1.

U22 Việt Nam hiện đang tập luyện tại Hà Nội. (Ảnh: VFF)

U23 Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022 bằng trận gặp U22 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10. Sau đó 3 ngày, đội sẽ đối đầu với U22 Myanmar.

Do Đài Bắc Trung Hoa mới xin rút đăng cai nên hiện tại địa điểm tổ chức bảng đấu này vẫn còn đang bỏ ngỏ. Khả năng Việt Nam hay Myanmar trở thành chủ nhà là không cao, vì thế các đội bảng I rất có thể sẽ phải thi đấu tại một địa điểm trung lập.

Thầy Park bất ngờ đổi kế hoạch, U22 Việt Nam có tin vui cực lớn để chuẩn bị cho giải châu Á? - Ảnh 2.

U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu không quá khó khăn ở vòng lại giải U23 châu Á 2022.

Kể từ giữa năm ngoái, HLV Park Hang-seo và cộng sự bắt đầu xây dựng lứa cầu thủ mới cho đội U22 Việt Nam. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, đội chỉ có thể tập trung theo từng đợt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và có một số trận giao hữu với các đàn anh ở đội tuyển quốc gia.

U22 Việt Nam cũng lỡ mất cơ hội tham dự giải Toulon (Pháp), nơi quy tụ những đội bóng hàng đầu thế giới ở cùng lứa tuổi như Argentina, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Qatar do gặp khó khăn trong việc di chuyển. Giải đấu này sau đó cũng phải hủy vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bởi thế trong hơn 1 năm qua, dàn cầu thủ mới của U22 Việt Nam vẫn chưa một lần được cọ xát với các đối thủ quốc tế. Đó là chưa kể đến việc không có nhiều cái tên được ra sân thường xuyên ở V.League.

Kinh nghiệm thi đấu thực sự là vấn đề với U22 Việt Nam. Bởi vậy, chuyến tập huấn nước ngoài sắp tới sẽ là cơ hội quý báu với dàn cầu thủ trẻ này.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thay-park-bat-ngo-doi-ke-hoach-u22-viet-nam-co-tin-vui-cuc-lon-de.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thay-park-bat-ngo-doi-ke-hoach-u22-viet-nam-co-tin-vui-cuc-lon-de-chuan-bi-cho-giai-chau-a-162211609114234485.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai