Thầy Park chính thức lên tiếng, nói rõ lý do không để Ngọc Hải giữ tiếp băng đội trưởng

06/01/2022 11:36

Một ngày sau khi thông tin rò rỉ, HLV Park Hang-seo đã chính thức lên tiếng về việc thay đổi ban cán sự, không để Quế Ngọc Hải tiếp tục làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, HLV Park Hang-seo chia sẻ trên trang chủ VFF vào sáng nay (6/1): "Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia.

Giờ đây, ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất.

Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3/1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu".

Trước đó vào rạng sáng qua, thông tin HLV Park Hang-seo không để Quế Ngọc Hải tiếp tục giữ băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã khiến dư luận xôn xao. Nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh quyết định này và đến sáng nay, người trong cuộc đã chính thức lên tiếng.

Thầy Park chính thức lên tiếng, nói rõ lý do không để Ngọc Hải giữ tiếp băng đội trưởng - Ảnh 1.

Thống kê của Quế Ngọc Hải khi giữ băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam.

Cũng theo thông tin từ VFF, trước khi cho toàn đội xả trại về nghỉ ngơi, HLV trưởng Park Hang-seo cùng với các thành viên ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã có buổi gặp gỡ để tổng kết lại một năm hoạt động.

Họ đã dành khá nhiều thời gian để đánh giá hành trình của năm 2021 vừa qua với cả những khoảnh khắc thăng trầm. HLV Park Hang-seo và tất cả các thành viên đội tuyển đều thống nhất quan điểm và kết luận rằng, việc quan trọng hàng đầu của toàn đội trong năm mới là trở lại thời điểm bắt đầu và trở lại tinh thần như hồi mới bắt đầu.

HLV Park Hang-seo nói: "Vào ngày đầu tiên của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với tư cách là một đội bóng. Có những thách thức chúng tôi có thể vượt qua, nhưng cũng có những vấn đề lại rất khó khăn. Ví dụ, các hướng dẫn và hạn chế về cách ly do COVID-19 đã buộc các cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời gian dài. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của họ.

Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao.

Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. BHL, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công".

Thầy Park chính thức lên tiếng, nói rõ lý do không để Ngọc Hải giữ tiếp băng đội trưởng - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo quyết định tạo ra những thay đổi sau thất bại ở AFF Cup 2020.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 13/1 tới. Toàn đội sẽ tập luyện để hướng tới 2 trận gặp Australia (27/1) và Trung Quốc (1/2) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Đáng chú ý, HLV Park Hang-seo có kế hoạch tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh của đội tuyển bằng cách bổ sung thêm nhiều cầu thủ và đặc biệt là tăng cường sức mạnh cho toàn đội trong đợt tập trung tới.

Thầy Park chính thức lên tiếng, nói rõ lý do không để Ngọc Hải giữ tiếp băng đội trưởng - Ảnh 4.

Đội tuyển Việt Nam vẫn chưa giành được điểm nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thay-park-chinh-thuc-len-tieng-noi-ro-ly-do-khong-de-ngoc-hai-giu.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thay-park-chinh-thuc-len-tieng-noi-ro-ly-do-khong-de-ngoc-hai-giu-tiep-bang-doi-truong-162220601103603848.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương