Thầy Park chốt danh sách U23 Việt Nam đấu Croatia: Bất ngờ với vị trí 'thuyền trưởng'

10/03/2022 15:14

Danh sách 32 tuyển thủ U23 Việt Nam tham dự Dubai Cup 2022 đã được VFF công bố.

Tại Dubai Cup, HLV Park Hang-seo sẽ không dẫn dắt trực tiếp U23 Việt Nam mà giao công việc lại cho một trợ lý. Nguyên nhân bởi cùng thời điểm, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn phải đảm đương công việc tại đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022.

Trước đó, có một số thông tin rằng HLV mới đến từ Hàn Quốc Gong Oh-kyun sẽ đóng vai trò "thuyền trưởng" tạm thời cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, theo công bố từ VFF, trợ lý Lee Young-jin mới là người đảm nhận trọng trách.

Quyết định này tuy có phần bất ngờ nhưng được đánh giá là hợp lý. Trợ lý Lee Young-jin là người nắm rõ tình hình U23 Việt Nam hiện tại, từ từng cá nhân cho đến lối chơi chung. Ông có thể giúp đoàn quân áo đỏ duy trì được hệ thống mà HLV Park Hang-seo đã xây dựng suốt thời gian qua.

Thầy Park chốt danh sách U23 Việt Nam đấu Croatia: Bất ngờ với vị trí thuyền trưởng - Ảnh 2.

Trợ lý Lee Young-jin sẽ làm thay nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo tại Dubai Cup

Trong khi đó, HLV Gong Oh-kyun cần thêm thời gian để làm quen với các học trò cũng như bóng đá Việt Nam nói chung. Dự kiến, nhà cầm quân này sẽ chính thức trở thành HLV U23 Việt Nam sau khi SEA Games 31 kết thúc.

Danh sách đội tuyển U23 Việt Nam lần này bao gồm 32 tuyển thủ, bao gồm cả những người đã góp mặt tại vòng loại U23 châu Á và một số cái tên toả sáng ở giải U23 Đông Nam Á vừa qua. Hà Nội FC là đội bóng đóng góp nhiều tuyển thủ nhất với 7 người.

Một trong những sự trở lại đáng chú ý nhất là tiền vệ Dụng Quang Nho. Màn trình diễn ấn tượng trên đất Campuchia đã giúp cầu thủ đang khoác áo CLB Hải Phòng có mặt trong danh sách triệu tập. Anh từng bị gạch tên khỏi đội hình dự vòng loại U23 châu Á hồi cuối năm 2021.

Thầy Park chốt danh sách U23 Việt Nam đấu Croatia: Bất ngờ với vị trí thuyền trưởng - Ảnh 3.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thay-park-chot-danh-sach-u23-viet-nam-dau-croatia-bat-ngo-voi-vi-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thay-park-chot-danh-sach-u23-viet-nam-dau-croatia-bat-ngo-voi-vi-tri-thuyen-truong-162221003141619746.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu