Thấy xe cấp cứu ở khách sạn, nữ nhân viên massage phao tin ca mắc Covid-19!

15/03/2020 18:31

Sau khi đăng tin sai sự thật về một trường hợp mắc Covid-19 tại TP Huế, cô gái hành nghề massage đã trốn tránh cơ quan chức năng khi bị mời lên làm việc

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 15-3 đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Ng. Nh. Ph. (SN 1995; ngụ phường Phú Hậu, TP Huế) về hành vi thông tin sai sự thật trên mạng internet, theo Nghị định 174/2013.

Vào ngày 13-3, Ph. đăng thông tin lên tài khoản Facebook Trần Bảo Nh. của mình với nội dung: "Ngay lúc này, (đường) Võ Thị Sáu thêm một ca dịch nữa. Kinh thật...". Cơ quan công an khẳng định đây là nội dung sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Ph. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình trong buổi làm việc với cơ quan chức năng sáng 15-3.

Thấy xe cấp cứu ở khách sạn, nữ nhân viên massage phao tin ca mắc Covid-19! - Ảnh 1.

Ng.Nh.Ph. tại buổi làm việc với công an

Theo bản tường trình, Ph. cho biết vào chiều 13-3, cô đi chợ ngang qua đường Võ Thị Sáu, TP Huế và thấy xe cứu thương, công an đứng trước khách sạn T.L. Ph. đi chậm lại để quan sát sự việc. Khi đến chợ, cô liền đăng tin lên tài khoản Facebook cá nhân với ý đồ "cho mọi người phòng tránh’’. Ph. đã gỡ bỏ nội dung trên sau khi anh trai nhắc nhở. 

Sáng 15-3, Công an phường Phú Hậu tới nhà gửi giấy mời Ph. lên làm việc nhưng cô lo sợ nên không chấp hành. Sau khi nói với mẹ là vào Đà Nẵng làm việc, Ph. liền tới phòng trọ của bạn trên đường Võ Thị Sáu ở lại. Khi công an tới đây kiểm tra, Ph. sợ nên không ra trình diện...

Thông cáo báo chí mới nhất của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang cách ly điều trị 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là du khách quốc tịch Anh. Trong đó, ca 30 và 49 đến lưu trú tại Huế, ca 31 và 33 chuyển từ Quảng Nam ra.

Ngoài ra, cơ sở của bệnh viện này đang cách ly 5 trường hợp khác. 31 trường hợp tiếp xúc gần được cách ly tập trung tại trường quân sự và tại khu resort; 6 trường hợp F1 tiếp xúc với ca nhiễm thứ 46 (Bình Thuận) được cách ly tập trung tại Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Thừa Thiên – Huế; 9 người cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện và 308 người được giám sát tại nơi cư trú.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và có 43 mẫu âm tính, 11 mẫu đang chờ kết quả.

 
Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/thay-xe-cap-cuu-trong-khach-san-nu-nhan-vien-massage-hoang-tin-ca-nhiem-c.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/thay-xe-cap-cuu-trong-khach-san-nu-nhan-vien-massage-hoang-tin-ca-nhiem-covid-19-20200315133429528.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu