Thế giới bóng đá nói gì về Tito Vilanova?

26/04/2014 22:36

Các cầu thủ và nhân vật nổi tiếng giới túc cầu đồng loạt dành những lời tốt đẹp cho cựu huấn luyện viên Barcelona vừa qua đời ở tuổi 45.

Tito Vilanova qua đời sau quãng thời gian chống chọi căn bệnh ung thư quái ác. Sự ra đi của ông để lại nỗi tiếc thương từ đồng nghiệp, học trò cũng như bạn bè trong thế giới bóng đá.

"Anh ấy sẽ sống mãi và là tấm gương bóng đá tại FC Barcelona. Xin cảm ơn vì những điều dạy cho chúng tôi. Hãy yên nghỉ vĩnh hằng", Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu phát biểu.

"Tôi không biết nói gì vào lúc này", Iniesta nghẹn ngào. "Ông đã và luôn là tấm gương cho tôi. Thật tự hào được là một phần trong cuộc đời của ông. Tôi sẽ không bao giờ quên ông. Xin nắm chặt tay gia đình ông lúc này và mong ông ra đi thanh thản".

Cùng với Iniesta, Cesc Fabregas bày tỏ sự đau buồn với người từng dìu dắt anh từ khi còn là một cầu thủ trẻ.

"Tito, cám ơn ông vì những gì mang lại cho bóng đá và Barcelona. Tất cả các động viên sẽ nhớ mãi tên ông. Tôi gặp ông khi mới 14 tuổi và tôi có thể nói chỉ có vài người giống như ông. Cám ơn vì sự tin tưởng và giúp đỡ tôi trong sự nghiệp", Fabregas chia sẻ.

"Tôi sẽ không bao giờ quên Tito. Luôn bên cạnh ông. Dành mọi tình yêu tới gia đình của ông", Lionel Messi bày tỏ.

tito-qua-doi-1

Vilanova sống mãi trong lịch sử Barca.

Eric Abidal, người từng chiến thắng căn bệnh ung thư gan tại Barca, cho biết Vilanova "luôn ở trong tâm trí sau những gì cả hai cùng trải qua" cũng như bày tỏ sự chia sẻ với gia đình ông.

Người đứng đầu bóng đá châu Âu, chủ tịch UEFA, Michel Platini nói: "Ông ấy là một con người vĩ đại và một huấn luyện viên tuyệt vời, luôn được nhớ tới vì những gì làm cho FC Barcelona. Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông và câu lạc bộ".

HLV Mourinho từng có scandal "móc mắt" Vilanova nhưng là một trong những người sớm bày tỏ sự tiếc thương cho sự ra đi của chiến lược gia 45 tuổi. "Tito Vilanova mất đi là một ngày buồn cho bóng đá, cho Barcelona và đặc biệt là gia đình và bạn bè ông ấy. Thay mặt cho Chelsea, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc trong khoảnh khắc đau đớn này".

Đội trưởng và đội phó Real, Iker Casillas và Sergio Ramos cũng dành lời tốt đẹp nhất cho chiến lược gia một thời của kình địch Barca. Ramos cho rằng Vilanova là "tấm gương về tinh thần và sức mạnh cho tất cả mọi người". Trong khi đó Casillas bày tỏ "bóng đá đã có một ngày buồn" khi Vilanova ra đi.

"Anh ấy đã viết nên một câu chuyện thật đẹp nhưng đáng tiếc kết thúc quá sớm. Cuộc chiến tới phút cuối cùng của anh ấy là bài học cho tất cả chúng ta. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Vilanova", cựu chủ tịch Barca, Joan Laporta nói.

Vnexpress.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020