Thế giới lại rúng động trước thi thể bé gái di cư 4 tuổi mắc kẹt ở bãi đá bên bờ biển

24/11/2015 14:22

Hình ảnh về thi thể một bé gái tị nạn bị mắc kẹt ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ khiến cả thế giới một lần nữa bị chấn động.

Thi thể của bé gái 4 tuổi tội nghiệp đã được tìm thấy ở giữa bãi đá bởi một ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ, các quan chức địa phương cho biết.

Các quan chức ở đây tin rằng bé gái là một trong số những người tị nạn xấu số đã mất tích sau khi một chiếc thuyền bị lật úp vào thứ 4, ngày 18/11 tuần trước. 15 người đã mất tích sau vụ lật thuyền và em bé 4 tuổi là một trong những thi thể được tìm thấy. Hình ảnh đang được chia sẻ liên tục và gây xót xa trên toàn thế giới.

Bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đang đưa thi thể bé gái 4 tuổi xấu số ra khỏi bờ biển vào ngày 22/11.

Em bé là một trong nhiều nạn nhân không may mắn khác trong
chuyến di cư đầy khắc nghiệt trên biển.

Trong tháng 9 vừa qua, một loạt các bức ảnh về người tị nạn chủ yếu là trẻ em đã khiến cả thế giới xót xa và phẫn nộ về việc các nước châu Âu đã thiếu sự giúp đỡ những người dân tị nạn đang chạy trốn khỏi chiến tranh và đói nghèo.

Trước đó, vào ngày 2/9, một bức ảnh chụp cậu bé Syria 3 tuổi chết trên bờ biển gần khu nghỉ dưỡng Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ đã làm cả thế giới bàng hoàng và chấn động. Bức hình đã lan nhanh trên toàn thế giới, trở thành hình ảnh đại diện cho những hành trình tị nạn đầy khắc nghiệt và cho những trẻ em tị nạn đáng thương.

Hình ảnh cậu bé Syria bên bờ biển vào tháng 9 vừa qua đã khiến cả thế
giới bàng hoàng và xót xa về cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Vào ngày 19/9, thi thể của một bé gái 4 tuổi dạt vào bờ biển ở tây Thổ Nhĩ Kỳ cũng được tìm thấy sau khi thuyền chở người tị nạn Syria đến Hy Lạp bị chìm.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'