The Winner: Ngọc Minh rút lui lấy 30 triệu ủng hộ Siu Black trả nợ

04/08/2013 09:57

Ca sỹ Ngọc Minh gây bất ngờ khi cho biết sẽ dành phần thưởng 30 triệu đồng tặng cho cựu giám khảo Siu Black đang gặp khó khăn khi nợ nần đến hơn 2,5 tỷ đồng.

Đêm bán kết chương trình Tôi là người chiến thắng – The winner is… đã diễn ra tối qua 3/8 tại TP.HCM. Ở đêm bán kết, 8 thí sinh xuất sắc cùng nhau tranh tài là Huy Luân, Hải Châu, Ngọc Minh, Quốc Thiên, Lệ Ngọc, Xuân Hiển và và hai nhóm Dòng Thời Gian cùng It’s Time.

Hai thí sinh ở trận đối đầu phải thuyết phục 100 giám khảo ở trường quay và một giám khảo đặc biệt là nghệ sỹ Hoài Linh bình chọn cho tiết mục của mình. Trước khi công bố kết quả, một trong hai người có thể chấp nhận thương lượng, nhận tiền thưởng ra về và nhường chiến thắng lại cho đối thủ của mình.

Mở đầu cho đêm bán kết là trận đối đầu giữa hai thí sinh có giọng ca trữ tình đầy nội lực là Huy Luân và Lệ Ngọc. Chọn ca khúc hit Lặng thầm một tình yêu của Thanh Bùi, Lệ Ngọc đã mạnh dạn thể bằng giọng nữ với phong cách mới lạ. Trong khi đó, đối thủ của Lệ Ngọc là Huy Luân cũng không hề thua kém khi chọn thể hiện ca khúc Hẹn hò của cố nhạc sỹ Phạm Duy.

Huy Luân Trong phần thương lượng, Lệ Ngọc quyết định rút lui trước Huy Luân vì không tự tin để ra về với 40 triệu đồng. Quyết định bỏ cuộc cũng là sáng suốt bởi theo kết quả từ 101 giám khảo, Lệ Ngọc thua cuộc, chỉ nhận được 61/101 phiếu.

Trận đấu thứ 2, thí sinh Xuân Hiển tranh tài cùng Hải Châu ở bảng bảng Học sinh – sinh viên. Cả 2 đều có sự thay đổi trong phong cách âm nhạc. Xuân Hiển nhập tâm thể hiện trong ca khúc Trở về mang dấu ấn riêng còn Hải Châu thể hiện ca khúc Mượn của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương xuất sắc.

Sau phần trình diễn, cả 2 đều không đồng ý thương lượng để chọn người đi tiếp vào chung kết nhưng trước tỷ số tham khảo nghiêng về đối thủ Hải Châu, Xuân Hiển cũng khá căng thẳng và quyết định chấp nhận thương lượng, nhận 30 triệu đồng ra về. Xuân Hiển cũng quyết định chính xác bởi kết quả, anh chỉ nhận được 16 phiếu ủng hộ.

Hải Châu

Trận đối đầu thứ 3, hai ca sỹ từng xuất thân từ cuộc thi Vietnam Idol là Quốc Thiên và Ngọc Minh gặp nhau rất gay cấn và bất ngờ. Quốc Thiên chọn thể hiện ca khúc Cỏ và mưa, còn Ngọc Minh vẫn chọn thế mạnh khoe giọng hát khoẻ và đầy cảm xúc bằng ca khúc Dòng thời gian.

Giống hai cuộc đối đầu trên, tỷ số tham khảo từ giám khảo lại một lần nữa là 3 -1, nghiêng về Quốc Thiên nhưng Ngọc Minh không thương lượng. Sau khi tỷ số tham khảo cuối cùng là 48 – 53 được đưa ra thì Ngọc Minh đã đồng ý thương lượng ra về với 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, Ngọc Minh gây bất ngờ cho khán giả khi cho biết sẽ dành phần thưởng này tặng cho cựu giám khảo của chương trình là Siu Black đang gặp khó khăn khi nợ nần đến hơn 2,5 tỷ đồng.

Chia sẻ sau khi xuống sân khấu, Ngọc Minh cho biết thêm: 'Trước khi chương trình diễn ra, Minh đã nghĩ tới việc sẽ thương lượng và dành số tiền này để dành tặng chị Siu Black. Minh nghĩ đơn giản mình góp một phần sức lực giúp chị ấy vượt qua giai đoạn khó khan này. Và trong thời gian tới, Minh sẽ tổ chức một số đêm nhạc cũng nhằm ủng hộ chị Siu Black'.

Trận đấu cuối cùng là cuộc đối đầu giữa hai nhóm ca Dòng thời gian và It’s Time. It’s Time trong trang phục vest trắng, đánh đàn và hát Nếu chỉ sống một ngày của Anh Tuấn MTV với một phong cách mới mẻ, còn Dòng thời gian phô giọng ăn ý trong ca khúc Il Mio Cuore Va, phiên bản tiếng Italia của ca khúc My heart will go on.

It’s Time không khỏi lung lay khi tỷ số tham khảo đầu tiên là 4 - 0 nghiêng hẳn về Dòng thời gian và cuối cùng quyết định thương lượng ra về. Kết quả chung cuộc là 60 – 41, cũng nghiêng về Dòng thời gian.

Nhóm Dòng thời gian

Như vậy, 4 cuộc thương lượng ở bán kết này đều là sự lựa chọn hoàn toàn sáng suốt, đúng như tỉ số chung cuộc. Bốn thí sinh là Quốc Thiên, Huy Luân, Hải Châu, nhóm Dòng thời gian sẽ cùng nhau bước vào đêm chung kết để tranh giải thưởng lên tới 550 triệu đồng vào lúc 21 giờ ngày 10/8.

Vtc.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?