Thêm một bé gái dương tính với bệnh bạch hầu tại Gia Lai

12/07/2020 10:58

Bệnh nhi là bé gái 3 tuổi, đến từ làng Bok Rei, xã Đak Smei ở huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Thông tin trên TTXVN, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai hôm 11/7, trong quá trình quá trình điều tra dịch tễ y tế, lấy mẫu xét nghiệm cơ quan chức năng đã phát hiện thêm một ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu (Corynebacterium diphtheria). Bệnh nhi bé gái tên Nhan 3 tuổi, sống tại làng Bok Rei, xã Đak Smei ở huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Như vậy, hiện tại trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xuất hiện 2 ổ dịch bạch hầu với 20 trường hợp dương tính với vi khuẩn Corynebacterium diphtheria.

Cũng theo ông Hải, cơ quan chức năng tiếp xúc với một người đàn ông tại xã Đak Smei sống gần nhà bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong.

Theo đó, người đàn ông này đã tiếp xúc với hơn 60 người tại xã địa phương. Lần theo các mối quan hệ của người đàn ông này cơ quan chức năng phát hiện thêm trường hợp bé gái 3 tuổi dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu. Hiện cháu bé có các biểu hiện ho, sốt, sức khỏe ổn định.

"Chúng tôi đã khám sàng lọc và cấp thuốc điều trị cho toàn bộ người dân ở huyện Đak Đoa. Ngày 12/7 chúng tôi sẽ tiêm vắcxin. Đến thời điểm này, công tác khoanh vùng dập dịch, không để dịch lây lan vẫn được ngành y tế tỉnh triển khai quyết liệt; công tác giám sát, cách ly các thôn, làng có ổ dịch vẫn đang được thực hiện nghiêm.

Bên cạnh đó, các trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu đang được điều trị tích cực, có dấu hiệu tiến triển tốt," ông Hải cho biết.

Ca bệnh đầu tiên ở Gia Lai là bệnh nhi 4 tuổi, sống tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa. Bệnh nhi tử vong sau một ngày nhập viện điều trị bệnh bạch hầu. Tiếp đó, ngành y tế tỉnh Gia Lai cũng phát hiện thêm các ca bệnh dương tính với bạch hầu có liên quan đến cháu bé này, nâng tổng số ca mắc bạch hầu tại tỉnh Gia Lai lên 13 trường hợp. Tất cả các ca bệnh đều là người làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/them-mot-be-gai-duong-tinh-voi-benh-bach-hau-tai-gia-lai-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/them-mot-be-gai-duong-tinh-voi-benh-bach-hau-tai-gia-lai-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương