Thêm một phụ nữ tử vong vì sốt xuất huyết, vì sao Hà Nội không công bố dịch?

10/08/2017 10:47

Đêm 9/8, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, có thêm một bệnh nhân tử vong vì sốt xuất huyết. Hà Nội hiện có 6 ca được xác định là tử vong vì bệnh này.

Trao đổi với PV sáng 10/8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân nữ 56 tuổi này ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân được chuyển tuyến lên từ Bệnh viện Bưu điện vào trưa 9/8.

Sốt xuất huyết đang rất nguy hiểm ở Hà Nội. Hơn 13.200 người mắc, 6 ca tử vong.

Sốt xuất huyết đang rất nguy hiểm ở Hà Nội. Hơn 13.200 người mắc, 6 ca tử vong.

Khi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, thể trạng của bệnh nhân đã rất kém: có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch, sốc. Đây là ngày thứ 5 kể từ khi phát bệnh. Bệnh nhân suy đa tạng, chảy máu nhiều. Đặc biệt, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue trên nền bệnh bazedow bướu cổ nhiều năm.

Đây là ca thứ 6 tử vong vì sốt xuất huyết được xác định tại Hà Nội. Tính tới hết ngày 8/8, Hà Nội có hơn 13.200 ca mắc sốt xuất huyết. Con số này vẫn chưa dừng lại, khi hàng ngày, lượng các bệnh nhân khám vì sốt xuất huyết vẫn gia tăng.

Dù số lượng mắc sốt xuất huyết tăng rất nhanh, nhưng Hà Nội hiện vẫn chưa công bố dịch.Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc công bố dịch nhằm hai mục đích: Công bố rộng rãi thông tin về dịch cho người dân trên phương tiện thông tin đại chúng, và huy động nguồn lực cho công tác phòng dịch. Hiện Hà Nội đã thực hiện hai vấn đề này. Tất cả đáp ứng yêu cầu phòng dịch tốt, và hơn nữa là đảm bảo sự phát triển của kinh tế - xã hội.

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp