Thêm nhiều bệnh nhi nhập viện sau vụ bé gái tử vong sau khi tiêm vaccine ở Sơn La

13/10/2020 16:18

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Sơn La đang chăm sóc và điều trị cho 4 bệnh nhi còn lại bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine.

Tin tức trên báo Giao thông, bà Mai Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sơn La cho biết, trong ngày 12/10, đơn vị đã tiếp nhận 5 trẻ có độ tuổi tử 2 đến 7 tháng, thuộc xa Chiềng Xóm và phường Chiềng An sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 (mũi 1-2-3), tại trạm y tế xã, phường trên địa bàn TP. Sơn La.

Trong đó, có 1 trường hợp sốc phản vệ cấp 4 mức nặng và 2 trê sốc phản vệ độ 3, 2 trẻ có phản ứng sốt cao sau khi tiêm chung. Đối với trường hợp sốc phản vệ độ 4, sau khi cấp cứu 4 tiếng, cháu bé đã tử vong. 4 trường hợp còn lại đang được bệnh viên theo dõi và điều trị tại khoa Nhi.

4 bệnh nhi còn lại đang được điều trị tại khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa Sơn La

4 bệnh nhi còn lại đang được điều trị tại khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa Sơn La

Như đã đưa tin, sáng ngày 12/10 tại Trạm y tế xã Chiềng Xôm (Sơn La), cháu bé Phạm G. H. (hơn 2 tháng tuổi, trú tại bản Ái, xã Chiềng Xôm, TP.Sơn La, tỉnh Sơn La) được người nhà đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng và có 25 cháu được tiêm.

5 cháu bé gặp sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine (Ảnh minh họa)

5 cháu bé gặp sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine (Ảnh minh họa)

Cháu H. sau khi tiêm vaccine có biểu hiện sốc phản vệ, được gia đình và bác sĩ của trạm đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu, tuy nhiên cháu H.tử vong sau đó.

Sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã báo cáo lên Sở Y tế, nguyên nhân dẫn đến tử vong của bé gái thì Sở Y tế sẽ có hội đồng chuyên môn đánh giá và đưa ra kết luận cụ thể, bà Hương cho biết thêm.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/them-nhieu-benh-nhi-nhap-vien-sau-vu-be-gai-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/them-nhieu-benh-nhi-nhap-vien-sau-vu-be-gai-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-o-son-la-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'