Thêm quyền lợi dành cho người dân khi tham gia giao thông chưa từng có, bắt đầu từ tháng 6/2024

29/05/2024 09:06

Dưới đây là một bài viết chi tiết về các quyền lợi mới mà người dân sẽ được hưởng từ tháng 6/2024.

Từ tháng 6/2024, người dân sẽ được hưởng thêm nhiều quyền lợi quan trọng khi tham gia giao thông. Các biện pháp này không chỉ tăng cường an toàn mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho mọi người di chuyển trong thành phố. Điều này không chỉ là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện giao thông mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và tạo một môi trường sống lành mạnh hơn cho cộng đồng.

Quyền lợi mới cho người dân nhằm tăng cường an toàn, thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho mọi người, từ người lái xe đến người đi bộ

1. Ưu tiên cho người đi bộ

Từ tháng 6/2024, các người đi bộ sẽ được ưu tiên hơn trên đường phố. Các đoạn đường dành riêng cho người đi bộ sẽ được mở rộng, đảm bảo an toàn cho họ khi di chuyển. Điều này bao gồm cả việc tăng cường biển báo, đèn giao thông và dấu hiệu cảnh báo để tăng cường nhận thức và sự chú ý đến người đi bộ từ phía người lái xe.

giao thông  0

Người đi bộ sẽ được ưu tiên hơn trên đường phố (Ảnh minh họa).

2. Hỗ trợ tài xế xe điện

Nhằm khuyến khích việc sử dụng phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, các tài xế xe hơi điện sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Điều này bao gồm các ưu đãi về việc đậu xe miễn phí tại các khu vực có sạc điện, cũng như giảm phí bảo trì và đăng ký cho xe điện.

3. Hạn chế phương tiện cá nhân vào khu vực trung tâm

Để giảm ô nhiễm môi trường và kẹt xe, từ tháng 6/2024, các thành phố sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế phương tiện cá nhân vào khu vực trung tâm. Thay vào đó, sẽ có sự đầu tư mạnh mẽ vào các phương tiện công cộng và các phương tiện giao thông cá nhân thân thiện với môi trường.

giao thông  1

(Ảnh minh họa)

4. Cải thiện hạ tầng giao thông

Để tăng cường sự thuận tiện và an toàn cho mọi người, các dự án cải thiện hạ tầng giao thông sẽ được thúc đẩy. Điều này bao gồm cả việc mở rộng đường, xây dựng thêm đường đi cho người đi bộ và người đi xe đạp, cũng như cải thiện hệ thống đèn giao thông và biển báo.

5. Giảm tải ô tô và tăng cường sự an toàn

Để giảm tải động cơ và tăng cường sự an toàn trên đường, các biện pháp như giảm tốc độ tối đa trên một số tuyến đường và tăng cường kiểm soát tốc độ sẽ được thực hiện. Ngoài ra, sẽ có sự tăng cường giám sát từ cảnh sát giao thông để đảm bảo tuân thủ luật lệ giao thông.

giao thông  2

(Ảnh minh họa)

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”