Thị trường Halloween ảm đạm ở Hà Nội

30/10/2014 10:10

Chỉ còn 1 ngày nữa là tới lễ hội Halloween (31/10) song thị trường bán đồ hóa trang cho ngày này vẫn ảm đạm.

Sự kiện:

Sát ngày nhưng vẫn vắng khách

Dạo quanh các cửa hàng trên trên phố Hàng Mã, Lương Văn Can (Hà Nội)... các mặt hàng phục vụ cho lễ hội Halloween đã ngập tràn khắp phố nhưng không mấy sôi động.

Nhiều chủ cửa hàng trên phố cổ nhận định thị trường Halloween năm nay bán khá chậm so với năm ngoái. Nếu là thời điểm sát ngày Halloween như mọi năm khách hàng đến mua hàng rất đông, gây tắc đường kéo dài.

do-halloween-2

Lễ Halloween đang đến gần nhưng thị trường đồ hóa trang không mấy nhộn nhịp

Một chủ cửa hàng chuyên bán đồ mặt nạ ma quái trên phố Hàng Mã ngán ngẩm nói: “Bán hàng năm nay chán lắm, sắp hết mùa Halloween rồi vẫn chưa thấy tấp nập người mua. Từ sáng tới giờ chỉ ngồi ngáp ngắn, ngáp dài thỉnh thoảng mới có vài người tới xem xong lại đi”.

Như mọi năm, tầm này tôi bận luôn tay, luôn chân lấy hàng cho khách. Thậm chí khách đông tôi còn phải nhờ thêm người đến bán nhưng năm nay bán hàng cứ đủng đỉnh như vậy thôi”, anh Chung, chủ cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trên phố Hàng Mã cho biết.

May mắn hơn các chủ kinh doanh khác, cửa hàng chị Mai vẫn có nhiều khách ra, khách vào xem hàng vì nhà chị có nhập thêm nhiều áo choàng dracula, phù thủy, phù hợp với các em nhỏ nên được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Tuy nhiên chị Mai cũng nhận định, không khí Halloween năm nay trầm lắng hơn. Năm ngoái cứ gần ngày Halloween là khách tây, khách ta kéo đến xem hàng, chụp ảnh huyên náo đến kẹt đường. Mấy ngày hôm nay thời tiết âm u nên mọi người ngại đi.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại phố Hàng Mã ngày (29/10) chủ yếu là các phụ huynh đến mua đồ hóa trang cho con. Học sinh, sinh viên rất ít.

Không có gì mới lạ

Thị trường Halloween năm nay vẫn là các mặt hàng quen thuộc như mặt nạ ma quái, đầu lâu, trang phục áo choàng cướp biển, phù thủy, thiên thần, đèn lồng bí ngô, ...

Giá của các sản phẩm này nhìn chung vẫn ổn định. Giá mặt nạ dao động từ 30.000 đến 100.000 đồng tùy loại. Nón phù thủy, trang phục công chúa, Harry Potter, người dơi, cướp biển thì được các em nhỏ ưa thích hơn có giá từ 100.000 đến 200.000 đồng. Áo choàng in hình xương người, phù thủy có giá 200.000 đến 300.000 đồng. Trong đó, mặt nạ ma quỷ, trang phục hóa trang là những sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên thị trường hóa trang phục vụ cho mùa Halloween năm nay không phong phú và mới lạ để hút khách tới mua.

Một nhóm học sinh sau khi lượn một vòng quanh Hàng Mã để mua đồ hóa trang chuẩn bị cho lễ Halloween tổ chức ở trường vào tối thứ 6 tới vẫn chưa tìm được trang phục, đồ trang trí mới lạ, độc đáo cho buổi lễ.

do-halloween-0

do-halloween-1

Các mặt hàng chủ yếu vẫn là đèn lồng bí ngô, áo choàng phù thủy

Bạn Mai Anh học sinh trường Lương Thế Vinh – Hà Nội cho biết: "Em tìm mua bộ hình răng giả nhưng không thấy hàng nào bán. Em đi đi lại lại mấy vòng khu hàng mã nhưng vẫn chưa mua được đồ nào độc đáo cho ngày Halloween vì đa phần vẫn là những hình bí ngô, mặt nạ, như năm ngoái".

Chị Lan Hương – Lò Đúc – Hà Nội đắn đo không biết mua đồ gì vì năm nào dịp Halloween chị cũng mua đồ cho con. Năm nay vì muốn thay đổi phong cách, nhân vật hóa trang cho con, chị Hương đã đầu tư thời gian dạo quanh một số các cửa hàng bán đồ hóa trang Halloween trên phố Lương Văn Can, giờ về Hàng Mã nhưng vẫn không tìm được sản phẩm mới lạ cho con gái tham dự lễ hội Halloween ở trường năm nay.

“Có năm tôi mua áo choàng phù thủy, năm khác mua áo thần tiên, mũ phù thủy cho con. Năm nay muốn mua cho con thứ khác mà chưa thấy đồ nào mới lạ, độc đáo mình ưng. Nên bây giờ vẫn chưa biết mua gì”, chị Hương nói.

Với tâm lý lo ngại những sản phẩm cho lễ hội Halloween đang bán trên thị trường xuất xứ từ Trung Quốc. Nên đa phần các phụ huynh đều lo lắng khi chọn đồ cho con.

Chị Linh – Hoàn Kiếm – Hà Nội giãi bày: "Đa phần mặt nạ, quần áo bán đều là của Trung Quốc nên tôi cũng ngại mua. Vì nhà trường tổ chức nên tôi chỉ mua cho con một cái áo choàng phù thủy cho cháu mặc một hôm, xong thì bỏ, chứ mua các mặt nạ bằng nhựa, cao su mùi khó chịu lắm”.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu