Thiện ác nhìn vào mắt và giàu nghèo nhìn vào tay! Bạn thuộc người nào?

21/05/2024 21:29

Lời nói của tổ tiên chúng ta luôn ẩn chứa nhiều trí tuệ, có thể cảnh báo cho thế hệ mai sau. Ngàn năm tích lũy đã để được kinh nghiệm quý báu, giúp ích cho thế hệ tương lai rất nhiều.

Đọc hiểu con người cũng là một môn khoa học, giúp con người hiểu được bản chất con người trong một thế giới phức tạp và hỗn loạn.

Tục ngữ có câu: “Thiện ác đánh giá bằng mắt, giàu nghèo đánh giá bằng tay”. Có nghĩa là bằng cách quan sát mắt và tay của người khác, bạn có thể hiểu đại khái tính cách của một người, điều này rất chính xác.

Thứ nhất: Mắt thẳng, lòng ngay thẳng và mắt xếch, lòng tà ác

Đôi mắt của một người có thể bộc lộ thế giới nội tâm của mình. Những người có tâm hồn cởi mở thường có khả năng nhìn vào mắt người khác, vì họ đủ chân thành và không có ác ý nên không sợ bị nhìn thấu. Tất cả những người ngay thẳng đều không bao giờ sợ ánh mắt của người khác, thay vào đó họ có ánh mắt ấm áp và không có ác ý với ai.

Ngược lại, người có đôi mắt lảng tránh chắc chắn trong lòng có điều gì đó xấu xa và sợ những ánh mắt soi mói. Những người như vậy thường tránh mặt khi giao tiếp với người khác. Họ hoặc né tránh hoặc có những suy nghĩ, kế hoạch khác nên không thể đối diện thẳng thắn được.

thien-ac (1).jpg 0

Một số người có thể nói rằng ánh mắt của con người cũng sẽ thay đổi theo tâm trạng hiện tại của họ. Ví dụ, khi họ chán nản, họ sẽ không muốn giao tiếp với người khác và sẽ nhìn đi nơi khác. Tuy nhiên, nếu ai đó nói chuyện với họ, người có đầu óc đơn giản sẽ không tiếp tục phớt lờ người đối diện mà sẽ nhìn lại để thể hiện sự tôn trọng với người đó; trong khi người có ác ý sẽ phớt lờ người đó ngay cả khi không có vấn đề gì khác ảnh hưởng đến tâm trạng của họ. Họ không thể nhìn thẳng vào nhau khi giao tiếp với người khác, bởi vì trong lòng họ có tính phòng thủ sâu sắc, điều này sẽ khiến họ cảnh giác và nghi ngờ mọi người. Mỗi ngày chúng ta phải tiếp xúc với quá nhiều người. Cách chúng ta nói và những gì chúng ta nói đều rất quan trọng. Nếu chúng ta không cẩn thận, những người khác sẽ chớp lấy cơ hội và truyền bá nó. Vì vậy, để biết đối phương có đáng tin cậy hay không, bạn có thể nhìn thẳng vào mắt đối phương khi nói chuyện. Bạn có thể phán đoán nội tâm của đối phương.

thien-ac (1).jpg 1

Thứ hai: Tay chân thô ráp, phải dựa vào sức lực của chính mình

Bàn tay là chứng tích của người lao động chân tay. Nhiều người lao động chân tay thô ráp và không chăm sóc chúng là do họ không thể tận hưởng cuộc sống yên bình như những người sống sung túc, và họ làm việc ngày đêm chỉ để có cơm ăn, thậm chí còn sống trong nguy hiểm. Họ không có điểm xuất phát để vượt qua, không có tài năng để phát hiện, không có ngoại hình để khắc chế. Họ chỉ có thể dựa vào chính đôi tay và sự chăm chỉ của mình để dần dần kiếm được một mái ấm che mưa gió. Những người này tuy nghèo khó, thô kệch nhưng vẫn đáng được tôn trọng và khen ngợi. Họ đều là những đại diện cho tinh thần tự lực, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, lo lắng cho bản thân và gia đình.

thien-ac (1).jpg 2

Bàn tay của một số người có thể không thô ráp nhưng lại rắn chắc và khỏe mạnh. Đây cũng là minh chứng cho cuộc sống vất vả những năm đầu đời của họ. Có thể bây giờ cuộc sống của họ đã khá hơn và không phải tự mình làm mọi việc nhưng họ vẫn có tính cách lo toan và vẫn cần mẫn chạy đua với cuộc sống. Thói quen chịu đựng gian khổ và làm việc chăm chỉ như vậy sẽ giúp bạn tiếp tục tiến bộ tốt và làm cho thế giới tâm linh của bạn trở nên phong phú. Nhiều người có bàn tay thanh tú thường coi thường những người có bàn tay dày, cho rằng họ kém cỏi, thấp kém. Trên thực tế, suy nghĩ này không chính xác và thậm chí còn thô tục. Những người lao động giản dị cần được công nhận và ngưỡng mộ, được quan tâm và chăm sóc tương ứng, được phép sống tự do trong một môi trường thoải mái và khoan dung hơn. Đây là một dấu hiệu của sự tiến bộ xã hội.

thien-ac (1).jpg 3

Câu nói này của tổ tiên đã mang lại lợi ích cho chúng ta rất nhiều từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chúng ta có thể phân biệt đúng sai, thiện ác, điều này rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Mặc dù không thể khái quát hóa nhưng cuối cùng chúng ta sẽ rút ra được một số kinh nghiệm từ những khía cạnh này để có thể ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài