Thiếu nữ 16 tuổi người Trung Quốc bất ngờ ngất xỉu, dân tá hoả gọi cấp cứu vì sợ nhiễm virus corona

26/01/2020 20:42

Thấy thiếu nữ 16 tuổi bất ngờ ngất xỉu trong quán cà phê, người dân lo sợ đây là bệnh nhân nhiễm virus corona nên gọi ngay cho Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM đến.

Bác sĩ Nguyễn Thắng Nhật Tuệ, Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM xác nhận thông tin này vào chiều 26/1.

Trước đó, trên mạng lan truyền hai bức ảnh các bác sĩ mặc đồ bảo hộ kỹ lưỡng đưa một người được cho là nhiễm bệnh vào xe cấp cứu khiến dư luận rộ lên rất nhiều nghi vấn.

Theo bác sĩ Tuệ vào khoảng 10h30 cùng ngày, Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM tiếp nhận cuộc gọi của người dân báo có một trường hợp người Trung Quốc ngất xỉu tại một quán cà phê tại giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, nghi nhiễm virus corona (nCoV).

Thiếu nữ 16 tuổi người Trung Quốc bất ngờ ngất xỉu, dân tá hoả gọi cấp cứu vị sợ nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Các bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 đưa thiếu nữ 16 tuổi cùng các bạn lên xe cấp cứu.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã mặc đồ bảo hộ tức tốc điều xe cấp cứu đến hiện trường. Bệnh nhân là một thiếu nữ 16 tuổi, quốc tịch Trung Quốc.

Khai thác lời khai, trước đó thiếu nữ này đi cùng với 3 người bạn Trung Quốc khác vào quán cà phê. Thiếu nữ đang bình thường bỗng bất ngờ nôn ói, rồi ngất xỉu.

Sau khi tiếp nhận, kíp trực của Trung tâm Cấp cứu 115 đã chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Thiếu nữ 16 tuổi người Trung Quốc bất ngờ ngất xỉu, dân tá hoả gọi cấp cứu vị sợ nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Lãnh đạo BV cho biết bệnh nhân lúc nhập viện không có dấu hiệu sốt. Chỉ định chụp phim X- quang phổi không thấy gì bất thường. Kết quả kiểm tra âm tính với virus corona. Hiện bệnh nhân đã được cho xuất viện và sẽ sớm bay về nước.

Trước đó, tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM) đã tiếp nhận điều trị cho hai trường hợp công dân Trung Quốc dương tính với virus trên. Sau gần 4 ngày điều trị tích cực, các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ.

Ngoài ra, 2 bệnh nhân người nước ngoài khác nghi nhiễm virus corona cũng đang được theo dõi tại đây.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thieu-nu-16-tuoi-nguoi-trung-quoc-bat-ngo-ngat-xiu-dan-ta-hoa-goi-cap-.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thieu-nu-16-tuoi-nguoi-trung-quoc-bat-ngo-ngat-xiu-dan-ta-hoa-goi-cap-cuu-vi-so-nhiem-virus-corona-22202026116177629.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Ô tô bốc cháy dữ dội trên phố Hà Nội, cảnh tượng khiến tất cả xôn xao