Thiếu nữ 18 tuổi bị phá hủy khuôn mặt sau khi nhổ 1 chiếc răng và đây là nguyên nhân

09/03/2017 08:53

Sau khi đi nhổ răng về, thiếu nữ bị sụt cân nhanh chóng và kinh hoàng hơn khuôn mặt của cô bị biến dạng hoàn toàn.

Vào tháng 12 vừa qua, thiếu nữ Suth Ret, 18 tuổi, ở Campuchia, đã đến một phòng khám nha khoa để nhổ một chiếc răng hàm. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng, nha sĩ đã xử lý một cách qua loa nhanh chóng khiến cho vi khuẩn tồn tại trong cổ họng của cô, không bao lâu thì xâm nhập vào đường máu.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, cô gái đã bị mắc bệnh viêm cân mạc hoại tử (necrotizing fasciitis). Đây là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn "ăn thịt người" gây nên.

Vi khuẩn này nhanh chóng len lỏi dưới lớp da, tàn phá nhanh chóng gương mặt của cô gái trẻ, khiến khuôn mặt của thiếu nữ 18 tuổi bị biến dạng nghiêm trọng.

Thiếu nữ 18 tuổi bị phá hủy khuôn mặt sau khi nhổ 1 chiếc răng và đây là nguyên nhân - Ảnh 1.

Gương mặt của thiếu nữ bị biến dạng nghiêm trọng.

Vào tuần trước, cô gái được đưa tới bệnh viện ở Thủ đô Phnom Penh khi cân nặng chỉ còn 38kg. Tại đây, cô gái tiếp tục phải chiến đấu để giành lại sự sống cho mình trong khi các bác sĩ cũng đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của loại vi khuẩn "ăn thịt người".

Yulia Khouri, một người đến từ Canada hiện đang sống cùng làng với cô gái Suth đang kêu gọi sự giúp đỡ của quốc tế để hỗ trợ kinh phí cũng như tìm cách cứu sống cô gái trẻ.

"Khi tôi nhìn thấy cô ấy, tôi chỉ có suy nghĩ là mình cần phải giúp đỡ cô gái này. Tôi không thể tưởng tượng được nỗi đau mà cô ấy phải trải qia. Nó không giống như cô ấy đang bị ốm, bị ung thư hay bị một loại bệnh nào đó. Cô ấy giờ đây trở thành người không có khuôn mặt".

Thiếu nữ 18 tuổi bị phá hủy khuôn mặt sau khi nhổ 1 chiếc răng và đây là nguyên nhân - Ảnh 2.

Cô gái trước khi bị nhiễm bệnh.

Được biết, cô Suth đã được một đoàn bác sĩ phẫu thuật tái tạo khuôn mặt đến từ Đức và một bác sĩ phẫu thuật người Malaysia với 40 năm kinh nghiệm đến thăm khám.

Yulia nói thêm: "Đây là một cuộc chạy đua với thời gian. Chúng tôi đang tìm kiếm nguồn hỗ trợ để quyên góp tiền giúp cô ấy trang trải chi phí điều trị".

Theo dịch vụ y tế quốc gia ở Anh (NHS), loại vi khuẩn này gây nhiễm trùng và sống ở những nơi khác nhau trong cơ thể. Trong một số trường hợp, nó có thể gây chết người.

Thiếu nữ 18 tuổi bị phá hủy khuôn mặt sau khi nhổ 1 chiếc răng và đây là nguyên nhân - Ảnh 3.

Cô gái đang được một đoàn bác sĩ người Đức kiểm tra trong bệnh viện.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội