Thiếu nữ bị nhốt làm nô lệ suốt 8 năm

28/05/2012 16:10

Báo chí Bosnia rúng động về trường hợp một cặp đôi nước này ép một bé gái người Đức làm nô lệ trong suốt 8 năm. Cô bé bị bỏ đói và hành hạ tàn bạo.

Cô bé tội nghiệp, nay đã 19 tuổi bị cấm gặp mọi người và không được đi học.

Giới chức cho biết sau khi được cứu khỏi cặp đôi tàn bạo nói trên, cô gái vẫn không khỏi ám ảnh và dù cho đã được đưa tới một nơi an toàn, tâm lý và cả thể chất của cô gái vẫn đang trong tình trạng rất tệ.

Cảnh sát đã vây bắt cặp đôi này tại vùng Tuzla thuộc Bosnia-Hercegovina sau khi một người hàng xóm thông báo với chính quyền.

Nạn nhân năm nay đã 19 tuổi

Milenko Marinkovic, 52 tuổi, và vợ Slavojka, 45 tuổi, bị bắt hôm 17/5 với cáo buộc đối xử với phụ nữ một cách vô nhân tính.

Nạn nhân được tìm thấy trong một khu rừng gần thị trấn Kalesija. Khi được phát hiện cô gái chỉ còn “da bọc xương”, nặng có 40 kg.

“Họ nhốt cô bé trong nhà, thường xuyên đánh đập và tra tấn, không cho phép liên lạc với bất cứ ai và cũng không cho phép cô tới trường”, phát ngôn viên cảnh sát Arnautovic phát biểu trên đài FTV hôm 27/5.

Báo chí địa phương cho biết cô bé tới Bosnia tám năm trước đây.

Mẹ của cô gái là một công dân Đức, đã từng kết hôn với ông Milenko Marinkovic.

Các điều tra viên cho rằng mẹ của cô bé- từng sống ở ngôi làng này trong một thời gian dài và cũng thường lui tới Đức và Áo- là một nhân chứng của vụ việc.

Một người hàng xóm có tên Makalic cho biết ông nhớ là cô gái Đức xuất hiện tại ngôi làng Kalesija cùng mẹ và 2 chị em gái nhưng không để ý lắm tới chuyện này.

Khu vực diễn ra sự việc

“Vào thời điểm đó, tôi đang giúp vợ chồng Marinkovic xây nhà và tôi không để ý”, Makalic kể lại.

Vài năm sau đó, ông nhìn thấy cô gái đang ăn bí đỏ và ngô hạt được sử dụng để làm thức ăn cho heo của vợ chồng Marinkovic.

Theo lời ông Makalic, cô bé tội nghiệp còn bị bắt thay ngựa kéo xe chở cặp vợ chồng Marinkovic.

NLĐ