Thời gian, tiền bạc, sức khỏe: Điều gì mới là quan trọng nhất trong một đời người?

29/07/2022 09:53

Yếu tố quan trọng nhất trong một đời người lại là yếu tố thường bị đánh giá thấp nhất. Để rồi khi không còn có cơ hội lấy lại, người ta mới cảm thấy hối tiếc.

Từ trước đến nay, không thiếu những tranh luận về tầm quan trọng của thời gian, tiền bạc và sức khỏe. Thông thường, ít người chú ý đến tất cả 3 yếu tố cùng một lúc. Dù có chủ đích hay chỉ là vô thức, chúng ta thường chọn một trong những yếu tố này và xây dựng cuộc sống xung quanh nó.

Quyền lựa chọn nằm ở mỗi người, và do đó sự tranh luận xoay quanh 3 yếu tố này cũng chưa đến hồi kết. Vậy hãy cùng xem xét từng yếu tố riêng biệt để đánh giá điều gì mới là quan trọng nhất.

Yếu tố “sức khỏe”

Hầu hết mọi người sẽ cho rằng sức khỏe là quan trọng nhất. Và một khi đã ưu tiên sức khỏe, người ta sẽ dành thời gian cho những nghi thức và các bài tập vì lợi ích của cơ thể, hướng đến một lối sống lành mạnh và chăm sóc kĩ càng bản thân.

Không chỉ có vậy, khi thể trạng được duy trì ở mức khỏe mạnh, các yếu tố cảm xúc và trí tuệ của cơ thể cũng có những chuyển biến tích cực, tạo nên một con người đầy năng lượng từ trong ra ngoài.

Thời gian, tiền bạc, sức khỏe: Điều gì mới là quan trọng nhất trong một đời người? - Ảnh 1.

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa vẫn dạy “có sức khỏe là có tất cả”. Nhờ có sức khỏe, ta mới có thể tận hưởng mọi mặt của cuộc sống theo cách trọn vẹn nhất.

Yếu tố "sự giàu có"

Cụm từ này có thể dẫn tới rất nhiều biến số. Xung quanh ta, có biết bao người đã và đang chạy theo những thành công tài chính, thậm chí đến mức cực đoan.

Trong xã hội hiện đại, nếu không có tiền, dẫn tới hoàn cảnh sống khó khăn, căng thẳng, sức khỏe tinh thần và cơ thể mỗi người sẽ phải chịu đựng rất nhiều áp lực. Về lâu về dài, đó là những yếu tố tiêu cực gây ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, tinh thần và thậm chí là cả tuổi thọ của mỗi cá nhân.

Thời gian, tiền bạc, sức khỏe: Điều gì mới là quan trọng nhất trong một đời người? - Ảnh 2.

Cùng với đó, tiền cũng đóng vai trò là nhiên liệu cho các mục tiêu, giống như xăng giúp xe di chuyển. Tiền là công cụ chủ yếu để ta hiện thực hóa những ý tưởng trong đầu, đưa những giấc mơ đến gần hơn với hiện thực. Ngay cả khi chỉ có ước mơ duy nhất là dành thời gian cho gia đình, ta vẫn sẽ cần tiền để trang trải chi phí khi không làm việc.

Yếu tố "thời gian"

Tất cả chúng ta đều có một quỹ thời gian như nhau, nhưng cũng chính điều đó làm cho thời gian trở thành một yếu tố đặc biệt.

Không xét về tuổi thọ dài ngắn của mỗi người, 24 giờ một ngày là một thứ tài sản công bằng dành cho tất cả mọi người, và quỹ tài sản đó được dành miễn phí cho mọi khía cạnh của cuộc sống.

Thời gian, tiền bạc, sức khỏe: Điều gì mới là quan trọng nhất trong một đời người? - Ảnh 3.

Rõ ràng ta sẽ không thể tồn tại nếu không có thời gian. Sự tồn tại của mỗi cá nhân luôn gắn liền với sự trôi chảy của dòng thời gian. Thời gian và cuộc sống gắn bó chặt chẽ với nhau, và thiếu đi một nửa, nửa kia sẽ không thể tồn tại.

Liệu ta có thể sống mà không được khỏe mạnh? Câu trả lời là có. Mặc dù cuộc sống đó sẽ rất buồn tẻ và ngắn ngủi, nhưng ít nhất ta cũng đã được sống.

Liệu ta có thể sống mà không có tiền? Câu trả lời cũng là có. Xung quanh ta rất nhiều người vẫn đang sống mà không có tiền, và đôi khi họ còn có những niềm vui đơn giản mà giới nhà giàu phải ao ước.

Nhưng không ai có thể sống nếu không có thời gian. Vì vậy, thời gian là vô cùng quan trọng, và khi đặt lên bàn cân để so sánh thời gian với sức khỏe và tiền bạc, thì rõ ràng hai yếu tố kia chẳng là gì.

Mặc dù là yếu tố quan trọng nhất, nhưng thời gian lại thường xuyên bị phớt lờ. Mọi người có xu hướng đánh giá thấp tầm quan trọng của thời gian vì ta luôn tâm niệm rằng nó là một nguồn tài nguyên vô tận. Chẳng mấy ai sẵn sàng dừng lại để thưởng thức một bông hoa hay một khung cảnh, vì nghĩ rằng mình còn cả cuộc đời phía trước, chẳng thiếu gì thời gian.

Thời gian, tiền bạc, sức khỏe: Điều gì mới là quan trọng nhất trong một đời người? - Ảnh 4.

Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng cổ nhân từng dạy: "Hãy sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng ". Chỉ khi khi nhận thức được mình còn lại ít thời gian như thế nào, ta mới biết bắt đầu trân quý những niềm vui đơn giản của cuộc sống.

Lời kết

Trong cuộc đời, mỗi người đều có lựa chọn cho riêng mình. Dù điều ta muốn hướng tới là gì, thì cách sử dụng thời gian cuối cùng sẽ quyết định cả sức khỏe và số tiền ta có trong tay.

Thời gian cho ta cơ hội để bồi dưỡng sức khỏe đến mức mong muốn và kiếm được tiền không giới hạn.

Vì thế, hãy trân quý thời gian, khi còn có thể.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thoi-gian-tien-bac-suc-khoe-dieu-gi-moi-la-quan-trong-nhat-trong-mot-doi-nguoi.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thoi-gian-tien-bac-suc-khoe-dieu-gi-moi-la-quan-trong-nhat-trong-mot-doi-nguoi-4202229765149992.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương