Thói quen buổi sáng tốt cho sức khỏe, nhất là điều thứ 2 ai cũng có thể làm được

07/03/2021 14:46

4 thói quen dưới đây tốt cho sức khỏe của bạn đừng dại dột bỏ qua để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngồi thiền

Buổi sáng khi bạn ngủ dậy bạn có thể ngồi thiền tốt cho sức khỏe, nhưng bạn phải đảm bảo yếu tố thoải mái và thư thái. Khi ngồi thiên bạn hãy ngồi thẳng người, lưng thẳng không cong xuống, hai chân bắt chéo, hai tay để thoải mái trên đầu gối hoặc kết ấn. Nhắm mắt lại, hít thật sâu và thở chậm, thư giãn tinh thần và cơ bắp tốt cho sức khỏe.

Nhiều người cho rằng việc ngồi thiền bất động không hoạt động thì chẳng có tác dụng gì cả. Nhưng trên thực tế tác dụng của ngồi thiền rất tự nhiên, nó ảnh hưởng tích cực đến thói quen và đồng hồ sinh học của bạn, giúp tinh thần thoải mái, bạn sẽ có những giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn rất nhiều

Ăn sáng đầy đủ

Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng trong cả ngày, giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh làm việc hiệu quả. Ngoài ra, sau khi ngủ dậy cơ thể cần nạp đủ dưỡng chất để nạp lại năng lượng cho một ngày mới. Không ăn sáng hoặc ăn quá sơ sài khiến cơ thể không thể cung cấp đủ lượng đường trong máu, gây cảm giác mệt mỏi, tinh thần uể oải không tốt cho sức khỏe.

Ăn sáng đầy đủ tốt cho sức khỏe

Chính vì vậy, bữa ăn sáng của bạn cần được duy trì đều đặn và nên phối hợp đầy đủ nhiều loại dinh dưỡng. Nhưng bữa sáng bạn đừng đưa vào cơ thể quá nhiều thực phẩm giàu protein, chất béo, nhiệt lượng, như phô mai, cánh gà chiên, các thực phẩm chiên rán khác, dễ gây nặng nề khó tiêu nhé.

Mát xa mặt nhẹ nhàng

Buổi sáng sau khi ngủ dậy bạn nên mát xa mặt không chỉ giúp thư giãn, phục hồi tinh thần một cách mau chóng và hiệu quả mà còn đem đến cho bạn làn da khỏe mạnh, mịn màng tươi trẻ lâu hơn rất nhiều.

Mát xa da mặt còn giúp chống lại quá trình lão hóa nên chọn phương pháp xoa, vuốt và kéo nhẹ nhàng để giúp tăng cường trương lực cơ mặt. Da mặt của con người vô cùng nhạy cảm, mụn, bạn nên chọn phương pháp mát xa ấn huyệt nhẹ nhàng, chủ yếu giải độc và dẫn lưu bạch huyết, giúp đưa máu đến nuôi tế bào nhiều hơn tốt cho sức khỏe.

Mở cửa sổ đón nắng sớm

Buổi sáng nếu bạn mở cửa đốn ánh nắng tiếp xúc ánh sáng không đủ trong buổi sáng có thể làm rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể bạn, ảnh hưởng tới chuyển hóa và dẫn tới tăng cân. Đặc biệt, buổi sáng chính là thời điểm vô cùng lý tưởng nhất là tập luyện nhẹ nhàng có thể giúp bạn giảm căng thẳng, cơ bắp vận động và giảm ăn vặt tốt cho sức khỏe của co người.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-quen-buoi-sang-tot-cho-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-2-ai-cung-co-the-l.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-quen-buoi-sang-tot-cho-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-2-ai-cung-co-the-lam-duoc-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020