Thói quen cực xấu ở mẹ bầu khiến con sinh ra cáu kỉnh, khó nuôi

13/09/2020 10:51

Những thói quen dưới đây khi mang thai khiến em bé sinh ra khó tính, khó nuôi.

Mẹ hay thức khuya, con đẻ ra khó nuôi

Khi mang thai mẹ bầu thường xuyên thức khuya thì sau khi sinh con ra, con sẽ hay ngủ ngày thức đêm, khiến mẹ vô cùng mệt mỏi. Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu nên ngủ ngon, ngủ đúng giờ để em bé sinh ra sẽ khỏe mạnh, ăn ngủ ngon giấc. Ngược nếu mẹ cháu ít ngủ thì sua khi sinh con ít ngủ cũng là diều vô cùng dễ hiểu.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ không nên dùng điện thoại cũng như dem nhiều tivi sẽ làm mẹ bầu căng thẳng khó ngủ. Điều này, làm ảnh hưởng tới thể chất và sức khỏe của mẹ và bé.

Mẹ bầu kén ăn sinh con khó nuôi

Mẹ bầu kén ăn sinh con khó nuôi

Mẹ thường xuyên tức giận khó chịu

Trong lúc mang thai tính cách của mẹ sẽ ảnh hưởng tới tính cách của con sau khi chào đời. Khi mang thai nếu mẹ bầu dễ bị tức giận, tủi thân, buồn phiền thì tâm trạng buồn vui của mẹ tác động tới tâm trạng của bé khiến bé ảnh hưởng tới bé. Khi em bé sinh ra dễ nổi cáu, khó nuôi.

Bởi mỗi khi mẹ vui hay buồn, các hormone liên quan tới tâm trạng tiết ra ngấm thẳng vào cơ thể của con, hơn nữa con còn nghe được tiếng mẹ cười hoặc tiếng mẹ khóc nữa. Chính vì vậy, mà đẻ ra cũng dễ có tính khí y như mẹ. Cho nên muốn con ngoan, vui vẻ, lạc quan thì mẹ nên thường xuyên giữ tâm trạng vui vẻ.

Mẹ bầu khó ngủ

Mẹ bầu khó ngủ

Mẹ kén ăn sinh con khó nuôi

Khi mang thai mẹ bần nên cái gì cũng biết ăn không nên kém chọn thức ăn kẻo dễ khiến em sinh ra khó nuôi, kén ăn. Nguyên nhân là khi mang bầu cả mẹ và bé đều đảm bảo đủ dinh dưỡng, bé béo khỏe từ trong bụng. Ngoài ra, khi mẹ kén ăn thì bé sẽ không được dung nạp dinh dưỡng từ thực phẩm đó, khi chào đời cơ thể của bé cũng sẽ không quen với thực phẩm đó.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-quen-cuc-xau-o-me-bau-khien-con-sinh-ra-cau-kinh-kho-nuoi-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thoi-quen-cuc-xau-o-me-bau-khien-con-sinh-ra-cau-kinh-kho-nuoi-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?