Thời tiết ngày 20/9: Áp thấp nhiệt đới còn ảnh hưởng, mưa giông trên khắp cả nước

20/09/2020 09:32

Dù cơn bão số 5 đã suy yếu nhưng ảnh hưởng của vùng thấp do nó gây ra vẫn gây mưa diện rộng cho cả nước vào ngày hôm nay 20/9.

Theo Trung tâm dự báo Khí thượng thủy văn Trung ương TTKTTV Quốc gia, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa vừa và to trong suốt ngày hôm nay, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ còn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30 - 50mm; có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 20/9: Áp thấp nhiệt đới còn ảnh hưởng, mưa giông trên khắp cả nước

Nhiều khu vực tiếp tục có mưa to trong ngày hôm nay

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 20/9:

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, sau có lúc có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ, cao nhất 26 - 28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi; riêng đồng bằng, ven biển sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, phía Nam có nơi trên 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 26 - 29 độ C, phía Nam 31 - 34 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thoi-tiet-ngay-209-ap-thap-nhiet-doi-con-anh-huong-mua-giong-tre.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thoi-tiet-ngay-209-ap-thap-nhiet-doi-con-anh-huong-mua-giong-tren-khap-ca-nuoc-tintuc705515

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?