Thời tiết ngày Tết Trung thu: Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông

10/09/2022 08:33

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (10/9), nhiều khu vực trên cả nước mưa rào và dông, cục bộ mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (10/9 - tức ngày Tết Trung thu 15/8 Âm lịch), Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng 10/9 mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 80mm. Từ trưa chiều 10/9, mưa lớn giảm dần. Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thời tiết ngày Tết Trung thu: Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 10/9:

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào sáng và đêm). Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào sáng và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, riêng khu vực ven biển, khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (thời gian mưa tập trung vào sáng và đêm). Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thoi-tiet-ngay-tet-trung-thu-nhieu-noi-tren-ca-nuoc-co-mua-dong-1.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thoi-tiet-ngay-tet-trung-thu-nhieu-noi-tren-ca-nuoc-co-mua-dong-162220910073721203.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai