Thống đốc Mỹ dương tính với Covid-19 trước khi gặp tổng thống Donald Trump

07/08/2020 11:33

Thống đốc Ohio Mike DeWine hôm 06/08 thông báo ông dương tính với Covid-19, tuy vậy cũng cho biết trong lần xét nghiệm tiếp theo ông có kết quả âm tính.

Thông báo ban đầu được ông DeWine đưa ra trước thời điểm ông dự kiến gặp tổng thống Donald Trump tại Cleveland.

Văn phòng thống đốc bang Ohio cho biết ông DeWine được xét nghiệp theo "quy trình tiêu chuẩn" để chuẩn bị cho cuộc gặp với tổng thống Trump ở Sân bay Burke Lakefrone. Ông DeWine đã trở về Columbus, nơi ông và phu nhân được xét nghiệm lần thứ hai.

Tuy vậy, kết quả xét nghệm lần thứ hai là âm tính, theo thông báo từ tài khoản Twitter của ông DeWine.

Thống đốc Mỹ dương tính với Covid-19 trước khi gặp tổng thống Donald Trump

"Thống đốc và những người làm việc cùng ông đã được xét nghiệm PCR chiều 06/08... Xét nghiệm PCR rất nhạy cảm với virus corona. Xét nghiệm PCR của ngài thống đốc, phu nhân và đội ngũ nhân viên đã được thực hiện hai lần, đều cho kết quả âm tính," thông báo viết.

Thống đốc DeWine cho biết ông không có triệu chứng bệnh ở thời điểm xét nghiệm.

"Tuân thủ quy trình tiếp đón tổng thống Trump tại Cleveland, tôi đã xét nghiệm Covid-19. Tôi dương tính. Tôi không có triệu chứng bệnh. Tôi sẽ tuân thủ các quy định và tự cách ly ở nhà trong 14 ngày," ông DeWine viết trên Twitter cá nhân.

Phó thống đốc Ohio John Husted cũng đã được xét nghiệm Covid-19 trước chuyến thăm của tổng thống Trump, và kết quả là âm tính, theo văn phòng thống đốc.

Tổng thống Donald Trump gửi lời chúc thống đốc DeWine khỏe mạnh sau khi nhận được tin ông có kết quả dương tính với Covid-19. Trước đám đông tại sân bay, ông Trump miêu tả DeWine là "một người tuyệt vời", "đã làm nhiều việc xuất sắc".

"Chúng tôi chúc ông ấy những gì tốt đẹp nhất, ông ấy sẽ khỏe mạnh," tổng thống Trump nói.

DeWine không phải chính trị gia Mỹ đầu tiên dương tính với Covid-19 ngay trước thời điểm dự kiến gặp tổng thống Trump. Trước đó, Hạ Nghị sĩ Louie Gohmert, người thường xuyên từ chối đeo khẩu trang, cũng dương tính với virus trước khi ông dự kiến lên máy bay Air Force One cùng ông Trump tới Texas.

DeWine là thống đốc thứ hai thông báo dương tính với Covid-19, sau thống đốc Oklahoma Kevin Stitt.

Thống đốc DeWine đã ban hành nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt tại Ohio, bao gồm lệnh bắt buộc người dân ở nhà, đeo khẩu trang, đóng cử trường học và hoãn bầu cử sơ bộ.

Ông đưa ra cảnh báo sớm về dịch bệnh, tuân thủ lời khuyên của các chuyên gia y tế, đồng thời cũng chậm rãi hơn trong việc mở cửa trở lại so với các thống đốc khác thuộc đảng Cộng Hòa.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thong-doc-my-duong-tinh-voi-covid-19-truoc-khi-gap-tong-thong-do.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thong-doc-my-duong-tinh-voi-covid-19-truoc-khi-gap-tong-thong-donald-trump-tintuc696429

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội