Thống kê khủng khiếp lý giải vì sao Messi là ứng viên nặng ký cho Quả bóng Vàng

14/07/2021 10:06

Màn trình diễn thuyết phục tại La Liga và Copa America mới đây chứng minh vì sao Lionel Messi được xem như ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2021.

Ngay sau khi giải cơn khát danh hiệu quốc tế cùng đội tuyển Argentina tại Copa America 2021, Lionel Messi lập tức được fan và giới truyền thông xứ tango cũng như Tây Ban Nha "đưa" vào danh sách ứng viên hàng đầu cho cuộc đua đến danh hiệu Ballon d'Or 2021 (Quả bóng Vàng - giải thưởng thường niên của tạp chí France Football trao tặng cho Cầu thủ hay nhất thế giới).

Tuy nhiên, ý kiến trên vấp phải không ít sự phản đối. Theo phe đối lập, Messi không thể được xem là ứng viên nặng ký sau một mùa giải thất bát cùng Barcelona. Chỉ với 1 chiếc cúp Nhà Vua và thất bại toàn tập tại 2 đấu trường quan trọng nhất, La Liga và Champions League, Leo lấy gì để đua tranh cùng những ứng viên khác.

Bất chấp cuộc tranh cãi, thống kê sau đây lại chỉ ra rằng không thể xem thường Messi. Theo Squawka, siêu sao người Argentina sở hữu chỉ số vượt trội tại kỳ Copa America vừa rồi và không ai xứng đáng hơn anh giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất.

Thống kê khủng khiếp lý giải vì sao Messi là ứng viên nặng ký cho Quả bóng Vàng - Ảnh 1.

Các chỉ số quan trọng như bàn thắng, kiến tạo, sút bóng, tạo cơ hội, chọc khe, đường chuyền thành công bên phần sân đối phương, Messi đều dẫn đầu giải. Leo chứ không phải cầu thủ nào khác, là tác nhân quan trọng bậc nhất đưa Albiceleste giải cơn khát danh hiệu kéo dài gần 3 thập kỷ.

Tại La Liga, dù không thể giúp Barcelona lên ngôi vô địch, siêu sao xứ tango vẫn có những đóng góp không thể bàn cãi. Cũng theo Squawka, Messi đứng đầu ở rất nhiều chỉ số quan trọng như bàn thắng, tạo cơ hội, qua người, chọc khe...

Thống kê khủng khiếp lý giải vì sao Messi là ứng viên nặng ký cho Quả bóng Vàng - Ảnh 2.

Tính đến lúc này trong năm 2021, Messi đã ra sân tổng cộng 38 trận, ghi 33 bàn thắng, thực hiện 14 pha kiến tạo, 26 lần giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận. Dù số danh hiệu cấp CLB của Leo không thật nổi bật, rất khó để loại anh ra khỏi cuộc đua danh hiệu cá nhân hay nhất năm.

Thống kê khủng khiếp lý giải vì sao Messi là ứng viên nặng ký cho Quả bóng Vàng - Ảnh 3.

Messi liệu có thể giành danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 7 trong sự nghiệp?

Thống kê khủng khiếp lý giải vì sao Messi là ứng viên nặng ký cho Quả bóng Vàng - Ảnh 4.

Cán cân danh hiệu cá nhân của Messi và Ronaldo đang khá cân bằng

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thong-ke-khung-khiep-ly-giai-vi-sao-messi-la-ung-vien-nang-ky-cho-qua-.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thong-ke-khung-khiep-ly-giai-vi-sao-messi-la-ung-vien-nang-ky-cho-qua-bong-vang-40202113721384213.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương