Thông tin bất ngờ vụ bé trai 4 tuổi đuối nước ở công viên Thanh Hà vừa khai trương

13/06/2019 17:43

Trước khi xảy ra sự việc cháu bé 4 tuổi đuối nước, cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng hoạt động tại công viên nước Thanh Hà vì chưa đủ các điều kiện theo quy định.

Liên quan đến vụ việc bé trai Phùng Văn K, (4 tuổi, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) bị đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà sau đó tử vong, mới đây chính quyền sở tại đã có thông tin về những sai phạm tại công viên này.

Theo UBND phường Phú Lương (Hà Đông), trước khi xảy ra sự việc bé trai tử vong, UBND phường đã gửi yêu cầu bằng văn bản về việc dừng hoạt động bơi, lặn tại công viên nước Thanh Hà.

Nguyên nhân công viên nước này phải dừng hoạt động là do chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn. Trong quá trình kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng còn phát hiện nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở cũng chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định.

Ngoài ra, công viên nước Thanh Hà cũng chưa được Sở Văn hoá và Thể thao TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bơi, lặn; các nhân viên cứu hộ, y tế chưa có chứng chỉ nghiệp vụ và bằng cấp theo quy định.

thong tin bat ngo vu be trai 4 tuoi duoi nuoc o cong vien thanh ha vua khai truong - 1

(Ảnh cắt từ clip)

Vì lý do trên, UBND phường Phú Lương yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ và giải trí và thể thao Thanh Hà (Công viên nước Thanh Hà) dừng toàn bộ hoạt động bơi, lặn tại Công viên nước kể từ 17h ngày 12/6 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế nêu trên và chỉ được phép hoạt động khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo quy định.

Nếu cố tình vi phạm thì Công viên nước Thanh Hà phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 12/6, bé K. được hai bác là Đào Tư Hiển và Phùng Thị Hiền cho vào công viên nước Thanh Hà tắm. Khi hai bác đang đi trên bờ thì bất ngờ bé K. bị rơi xuống nước, được mọi người đến cứu và đưa lên bờ. Sau đó, người thân đưa cháu bé vào bệnh viện cấp cứu. Đến khoảng 5h30 sáng 13/6 cháu bé đã không qua khỏi.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp