Thông tin bất ngờ vụ hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ nhà trường

27/04/2022 18:41

Trước thông tin một hiệu trưởng tại Quảng Bình lấy sổ đỏ nhà trường đi thế chấp, vay nặng lãi, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng công an đã tiến hành xác minh, làm rõ.

Những ngày vừa qua, dư luận tại tỉnh Quảng Bình xôn xao việc ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình lấy sổ đỏ của nhà trường mang đi cầm cố. Có thông tin cho rằng, ông Huyền đang bị áp lực nợ nần cá nhân, cần khoản tiền lớn để trả nợ.

Theo thông tin phản ánh trên Vietnamnet, tháng 6/2021, ông Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình đã mang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) của nhà trường vào TP Đồng Hới để cầm cố lấy 200 triệu đồng.

Đến tháng 4/2022, ông đã phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

Thông tin bất ngờ vụ hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ nhà trường - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin Hiệu trưởng lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 của trường đem đi cầm cố

Sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa mà ông Huyền mang đi cầm cố có diện tích 4.780 m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa. Đây là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký quyết định ngày 27/11/2017.

Sau khi sổ đỏ được ông Huyền mang về, UBND xã Châu Hóa đã đến "mượn" để giải quyết một số nội dung liên quan đến quy hoạch sử dụng đất, có giấy biên nhận đề ngày 18/4.

Trước thông tin ồn ào trên, trao đổi với báo Thanh niên, ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường tiểu học số 2 Châu Hóa (xã Châu Hóa, H.Tuyên Hóa, Quảng Bình), đã phủ nhận thông tin mình mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố để vay tiền mà dư luận xôn xao từ hai hôm nay.

Theo ông Huyền, ông có vay mượn một người bạn ở TP.Đồng Hới (Quảng Bình) một số tiền để dùng vào việc riêng và không hiểu vì sao lại có luồng thông tin bất lợi như dư luận nêu ra ở phía mình. Ông Huyền nhiều lần khẳng định với PV Thanh Niên về việc cuốn sổ đỏ của nhà trường suốt thời gian qua vẫn luôn nằm ở tại trường.

Liên quan đến thông tin UBND xã Châu Hóa "mượn" giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trường, ông Huyền xác nhận là có và việc đó đã xảy ra cách đây 2 tuần. "Bên xã nói mượn sổ đỏ để xác minh, đo đạc và quy hoạch lại khu vực đất của địa phương. Tôi chỉ biết vậy. Sáng nay (27/4), bên xã đã trả sổ đỏ lại cho nhà trường", ông Huyền nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Huyền cũng cho biết sáng nay 27/4, ông đã có buổi làm việc với lực lượng an ninh của Công an H.Tuyên Hóa và UBND xã Châu Hóa. Theo ông Huyền, tại cuộc làm việc này, ông phủ nhận việc mình mang sổ đỏ đi cầm và đề nghị cơ quan chức năng lấy lại uy tín cho mình.

Bên cạnh đó, trao đổi với Dân trí, ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, chính quyền xã này vừa phối hợp với lực lượng công an tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc hiệu trưởng của một trường tiểu học trên địa bàn mang sổ đỏ của nhà trường đi thế chấp.

"Qua làm việc thì thầy Huyền nói rằng có vay nợ hàng trăm triệu đồng, tuy nhiên không phải dùng sổ đỏ của nhà trường cầm cố mà là dùng quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng để làm tin và vay tiền", ông Hoàng thông tin.

Cũng theo ông Hoàng, vào ngày 18/4 vừa qua, để phục vụ công việc quy hoạch đất đai trên địa bàn, có liên quan đến Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa và một số hộ dân xung quanh trường, cán bộ địa chính xã Châu Hóa cũng đã đề xuất mượn sổ đỏ của trường này, hiện sổ đỏ cũng đã được trả lại cho phía nhà trường.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thong-tin-bat-ngo-vu-hieu-truong-cam-co-so-do-nha-truong-16222270.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thong-tin-bat-ngo-vu-hieu-truong-cam-co-so-do-nha-truong-162222704174148169.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny