Thông tin mới nhất về nam diễn viên xiếc bị cá sấu cắn rách mặt

14/03/2017 10:42

BS Nguyễn Hồng Hà, BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, đến chiều 13/3, bệnh nhân tỉnh táo, mặt còn sưng nề, tình trạng sức khỏe ổn định.

Liên quan đến việc nam diễn viên xiếc Đỗ Mạnh Hùng (quê ở Yên Dương, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) thực hiện màn biểu diễn đưa đầu vào miệng cá sấu cho khán giả xem tại phố Động, xã Liêm Cần (Thanh Liêm, Hà Nam) và không may bị cá sấu ngậm miệng và giật mạnh khiến mặt anh bị chảy máu nhiều.

Trao đổi với PV, Bác sĩ Nguyễn Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết, bệnh nhân Đỗ Mạnh Hùng nhập viện lúc 21h30’ ngày 11/3 sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tuyến dưới.

Hiện tình hình sức khỏe củanam diễn viên xiếc Đỗ Mạnh Hùng đã ổn định

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh, huyết động ổn định, có vết thương đứt toàn bộ chiều dài môi dưới và góc mép bên trái đã được băng ép cầm máu. Ngoài ra, bệnh nhân còn có 1 vết thương kéo dài từ gò má đến tai bên phải kích thước khoảng 10x2cm, có nghi ngờ tổn thương ống tuyến mang tai và thần kinh 7 bên phải. Nhìn bề ngoài, vết thương nham nhở, dập nát, bẩn. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được mổ cấp cứu vào sáng 12/3.

TS.BS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (BV Hữu nghị Việt Đức) cho biết, đến chiều 13/3, bệnh nhân tỉnh táo, mặt còn sưng nề, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân đã được xử lý các vết thương, tuy nhiên bác sĩ vẫn phải tiếp tục theo dõi về tình trạng nhiễm trùng vì các vết thương do động vật cắn, có nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

TS Hà cho biết do tổn thương ở mặt khá nặng nên bệnh nhân có nguy cơ mặt không cân đối do tổn thương dây thần kinh, vết thương có thể dò và sẹo xấu, cần có quá trình hồi phục lâu dài.

TS Hà nói: “Đến thời điểm hiện tại, hai tai của bệnh nhân không bị tổn thương nên nghe được bình thường. Về mặt thẩm mỹ, sau khi ổn định từ 6 tháng đến 1 năm nếu bệnh nhân có nhu cầu có thể làm thẩm mỹ được”.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Giao, Chánh Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Nam cho biết, theo giấy phép biểu diễn của Công ty TNHH MTV ca nhạc, xiếc, tạp kỹ Hoa Phượng (ở tỉnh Hải Dương), đơn vị này được biểu diễn từ ngày 24/2 đến 10/3/2017. Theo đó, công ty Hoa Phượng biểu diễn vào tối ngày 11/3 là đã quá ngày cấp phép của Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch Hà Nam.

“Ngoài ra, tiết mục đưa đầu vào miệng cá sấu cũng không có trong chương trình biểu diễn mà đoàn xiếc này xin giấy phép. Bên cạnh đó, băng rôn quảng cáo của Công ty TNHH MTV ca nhạc, xiếc, tạp kỹ Hoa Phượng có nhiều nội dung sai, Sở sẽ làm việc với phòng văn hóa huyện Thanh Liêm để làm rõ.

Ông Lê Xuân Huy, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đã yêu cầu lãnh đạo ở các huyện kiểm soát chặt các đoàn xiếc đến xin biểu diễn ở địa phương và không cấp phép cho các tiết mục biểu diễn gây nguy hiểm như tiết mục biểu diễn cá sấu.

Trước đó, tối 11/3, tại phố Động xã Liêm Cần (Thanh Liêm, Hà Nam) nam thanh niên diễn tiết mục đưa đầu vào miệng cá sấu nhưng không may bị cá sấu ngậm miệng và giật mạnh khiến mặt nam diễn viên xiếc bị chảy máu nhiều và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu./.

 
Vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương