Thông tin mới nhất về vụ nữ điều dưỡng bị 2 vợ chồng đánh đập tại trung tâm y tế

25/06/2019 21:26

Đã 4 ngày kể từ khi xảy ra vụ việc, 2 đối tượng đánh cán bộ y tế vẫn chưa có động thái nào xin lỗi bệnh viện và nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Phương.

Nghệ An Nữ điều dưỡng bị côn đồ hành hung, bóp cổ vẫn chưa hết hoang mang, sợ hãi

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã tới thăm hỏi, động viên nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Phương.

Sau khi xẩy ra sự việc, tối ngày 24/6, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thăm hỏi, động viên điều dưỡng Nguyễn Thị Phương - nhân viên y tế Trung tâm Y tế Huyện Quỳ Châu người bị hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ chăm sóc cứu chữa bệnh nhân.

Tại đây, PGS. TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã thăm hỏi, động viên và chúc điều dưỡng Nguyễn Thị Phương sớm ổn định sức khỏe, lấy lại tinh thần và tiếp tục công tác góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời Giám đốc Sở Y đề nghị Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An quan tâm đặc biệt và tập trung điều trị tích cực để chị sớm được xuất viện. Đến nay đã 4 ngày kể từ khi xảy ra vụ việc, nữ điều dưỡng cho biết chị vẫn chưa hết hoang mang, sợ hãi.

Trước đó, vào tối ngày 21/6/2019, Trung tâm Y tế Quỳ Châu có tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện. Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại. Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Nghệ An Nữ điều dưỡng bị côn đồ hành hung, bóp cổ vẫn chưa hết hoang mang, sợ hãi 2

Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu - nơi xảy ra vụ việc.

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng có một đối tượng có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế. Sau khi đưa bệnh nhân vào trong phòng tiểu phẫu, kíp trực gồm 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng đều vào làm thủ thuật cho bệnh nhân. Khoảng 5 phút sau, có 1 bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan nhóm trước). Do đang làm thủ thuật nên bác sỹ Lô Thanh Ngọc, cử điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xét bệnh nhân

Khi ra khỏi phòng tiểu phẫu, do có nhiều người đang ở khu vực nên điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân. Nhóm thanh niên lại tiếp tục có lời lẽ xúc phạm điều dưỡng Phương. 2 nam, nữ thanh niên trong nhóm đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này. Sau khi có cán bộ y tế, bảo vệ đến can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi.

Trao đổi với PV, BS Lô Thanh Quý - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quỳ Châu cho biết: "Ngay khi xảy ra vụ việc, Trung tâm đã gọi điện báo cho Công an huyện Quỳ Châu đồng thời trích xuất camera gửi hình ảnh cho cơ quan chức năng."

Bác sĩ Quý cũng cho biết thêm, đến thời điểm này, 2 đối tượng đánh cán bộ y tế vẫn chưa có động thái nào xin lỗi đơn vị và điều dưỡng Nguyễn Thị Phương. Đối tượng Dũng đã “bắn tin” qua một số cán bộ của Trung tâm là ngày 24/6 sẽ xuống thăm, “hòa giải” với điều dưỡng Nguyễn Thị Phương đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai