Thông tin mới vụ mẹ ruột giúp người tình xâm hại con gái ruột 10 tuổi

22/02/2023 16:44

Cơ quan điều tra xác định, mẹ ruột đã cho con gái 10 tuổi uống thuốc ngủ rồi gọi người tình đến thực hiện hành vi đồi bại.

Ngày 22/1, VKSND tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1972, trú phường An Tường, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) và phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thị Sinh (sinh năm 1993, trú xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bà Sinh bị cấm đi khỏi nơi cư trú vì đang chăm sóc con nhỏ.

Theo công an, năm 2019, ông Cường có quan hệ tình cảm với bà Sinh. Hai người có con chung khoảng 2 tuổi.

Đến giữa năm 2022, Cường nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu cháu H.K.L (SN 2013, con riêng của bà Sinh). Sau đó, ông Cường đã bàn bạc với người tình và được người phụ nữ này đồng ý.

Trưa 17/2, bị can Sinh đưa con gái đến nhà nghỉ ở xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Tại đây, bà Sinh cho con gái uống thuốc ngủ, rồi gọi người tình tới. Sau đó, bị can Cường đến thực hiện hành vi hiếp dâm đối với bé gái 10 tuổi.

Bị can Nguyễn Mạnh Cường (góc phải) tại cơ quan công an. Ảnh: Quang Vinh.

 

Bị can Ngô Thị Sinh. Ảnh: Quang Vinh.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Lê Hồng Vân (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) phân tích: Điều 142 Bộ luật Hình sự 2015 quy định, người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13-dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ; Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi thì bị phạt tù từ 7-15 năm; Trường hợp phạm tội có tổ chức; Với người dưới 10 tuổi… thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình .

Theo nữ luật sư, phạm tội có tổ chức bao gồm nhiều người cùng tham gia, trong đó có người tổ chức, người thực hành, người xúi giục, người giúp sức. Hiếp dâm có tổ chức là hình thức đồng phạm có sự câu kết chặt chẽ giữa những người cùng thực hiện tội phạm, và với tội này có thể tất cả những người tham gia đều là người thực hành (đều có hành vi giao cấu với người bị hại) nhưng cũng có trường hợp có người không giao cấu với người bị hại nhưng vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội hiếp dâm.

Như vậy, nếu có đủ căn cứ cho rằng Nguyễn Mạnh Cường đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu L vào thời điểm cháu chưa đủ 10 tuổi và hành vi này được thực hiện có tổ chức thì đối tượng có thể phải đối diện mức án cao nhất là tử hình.

Còn với người mẹ ruột của cháu bé, theo Điều 17 Bộ luật Hình sự 2015, người giúp sức là người tạo điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho việc thực hiện tội phạm. Nếu đối tượng này đã bàn bạc với người tình về việc hiếp dâm con gái, đưa con đến nhà nghỉ cho uống thuốc ngủ và gọi kẻ đồi bại đến thì chính là đồng phạm trong vụ hiếp dâm.

"Do đó, nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, người mẹ cũng bị xử lý hình sự về Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi với khung hình phạt cao nhất là tử hình", luật sư Hồng Vân nhận định.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thong-tin-moi-vu-me-ruot-giup-nguoi-tinh-xam-hai-con-gai-ruot-10-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thong-tin-moi-vu-me-ruot-giup-nguoi-tinh-xam-hai-con-gai-ruot-10-tuoi-162230222145211101.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu