Thông tin mới vụ nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng

13/09/2023 20:19

Số người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng lên tới hơn 90 người. Trong lúc đó, qua kiểm tra thì khu vực sơ chế của quán bánh mì này chưa đảm bảo vệ sinh, quán không lưu bánh mỳ, sốt trứng gà tươi trong số lượng món ăn trong 1 ngày…

Liên quan đến vụ nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng (đường Phan Châu Trinh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam - Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), chiều 13/9, Sở Y tế Quảng Nam cho biết, tổng số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng lên tới 91 người, trong số này có 23 người nước ngoài, đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định.

Tình tiết mới vụ nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra và lấy mẫu tại tiệm bánh mì Phượng. (Ảnh: Sở Y tế Quảng Nam).

Chiều cùng ngày, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Quảng Nam) cũng cho biết đã có báo cáo ban đầu vụ ngộ độc thực phẩm tại tiệm bánh mì Phượng.

Theo đó, sau khi kiểm tra, vào ngày 11/9, tiệm bánh mì Phượng đã bán 1.920 ổ bánh mì. Ngày 12/9, cơ sở này bán 1.700 ổ.

Kết quả ban đầu, khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh, chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác. Tiệm bánh mì này không lưu bánh mì, sốt trứng gà tươi trong số lượng món ăn trong 1 ngày.

Bên cạnh đó, cơ sở này không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh (thùng rác tại khu vực sơ chế, chế biến không có nắp đậy). Các dụng cụ sơ chế, chế biến chưa đảm bảo vệ sinh (máy xay thịt).

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, thức ăn nghi ngờ ngộ độc là bánh mì (pa tê, thịt xíu gồm thịt và nước, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi (trứng gà + dầu ăn), dưa leo, đu đủ chua, chả heo).

Lý do được nhà chức trách đưa ra là theo khai báo của các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế Hội An, Bệnh viện Thái Bình Dương, Phòng Khám Khang Cường, Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức, có 46 người nhập viện điều trị đều có ăn bánh mỳ (đã qua chế biến) mua tại tiệm bánh mì Phượng.

Theo ghi nhận, chiều 13/9, tiệm bánh mì Phượng đã treo bảng thông báo nghỉ bán 1 ngày. Được biết, bánh mì Phượng là tiệm bánh mì nổi tiếng tại thành phố Hội An và được người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước ưa chuộng, tìm đến thưởng thức.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/thong-tin-moi-vu-nhieu-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-phuong-20230913173427955.. Nguồn: https://toquoc.vn/thong-tin-moi-vu-nhieu-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-phuong-20230913173427955.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020