Thông tin sốc vụ cô giáo bị tố đánh nứt xương hàm trẻ

27/07/2018 14:43

Gia đình bé bị bạo hành cho biết, qua thăm khám ban đầu bác sĩ có dặn về theo dõi về xương hàm của bé nhưng qua thăm khám hằng ngày...

Sáng nay (27/7) Sở GD&ĐT TPHCM đã có buổi làm việc với Phòng GD&ĐT Bình Chánh và đại diện các bên liên quan trong vụ việc bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng.

Ông Lý Quốc Huy, chủ nhóm lớp Ánh Sao Vàng cho biết, ngay sau khi nắm thông tin đại diện nhóm lớp đã phối hợp cùng công an, hỗ trợ cho điều tra với quan điểm không bao che, không giấu diếm. Đại diện nhóm trẻ đã thăm hỏi cũng như cùng gia đình đưa bé đi khám sức khoẻ.

Thông tin sốc vụ cô giáo bị tố đánh nứt xương hàm trẻ - ảnh 1

Ông Lý Quốc Huy chủ nhóm lớp Ánh Sao Vàng thông tin với PV

Ông Huy cho biết thêm, cô giáo tên Phúc- người đánh trẻ, sinh năm 1992, hiện đã có gia đình. Cô có chứng chỉ trung cấp sư phạm mầm non và làm việc tại cơ sở giữ trẻ từ tháng 2/2018, đang trong thời gian thử việc. Cô Phúc hiện đang nuôi con nhỏ, có mẹ và chị gái đang nằm viện.

"Nhóm trẻ đã đi vào hoạt động được khoảng 1 năm nay, nhận trông giữ khoảng 50 trẻ, có 4 cô giáo đều có chứng chỉ sư phạm"- ông Huy nói và cho biết: “Sự việc khiến các giáo viên cùng trường cũng như chủ nhóm lớp bất ngờ”.

Trong khi đó, về phía gia đình bé bị bạo hành thông báo, lúc đi khám ban đầu bác sĩ chẩn đoán theo dõi về xương hàm của bé nhưng qua thăm khám hằng ngày và kết luận bé bị chấn thương phần mềm. Hiện cháu đã tạm ổn và gia đình cũng không truy tố sự việc, giao cho cơ quan công an xử lý đồng thời cũng thông cảm với cô giáo Phúc cũng như ghi nhận thời gian trước trường trông các bé rất tốt.

Tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Diễm Thu- Phó GĐ Sở GD& ĐTTPHCM cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã làm việc ngay với UBND huyện, Phòng GD&ĐT Bình Chánh để nắm tình hình và đề nghị đình chỉ. “Ngành sẽ không bao che và sẽ xử lý nghiêm các sự việc bạo hành trẻ”, bà Thu nói.

 
Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu