Thủ đoạn dụ dỗ các cô gái ở quán karaoke để lừa bán sang Trung Quốc

07/06/2019 15:27

Lợi dụng quen biết hoặc làm quen với nhân viên phục vụ trong các nhà hàng, quán karaoke, 2 đối tượng đã lừa bán họ sang Trung Quốc kiếm lời.

Ngày 6/6, Phòng cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã bắt hai đối tượng là Phan Văn Lượng SN 1976, ở xã Na Mao và Trương Thị Hiền SN 1978 ở xã Phú Xuyên, cùng huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên về hành vi mua bán người.

Thủ đoạn dụ dỗ các cô gái ở quán karaoke để lừa bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Đối tượng Trương Thị Hiền bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Dụ nhân viên quán hát karaoke lừa bán sang Trung Quốc

Trước đó, ngày 26/5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ tiếp nhận đơn trình báo của chị Hà Thị H. (SN 1982, trú ở xã Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) về việc trong khoảng thời gian làm nhân viên phục vụ trong quán karaoke Hưng Hiến, ở xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, chị H cùng 2 người phụ nữ khác bị đối tượng Trương Thị Hiền dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc. Lợi dụng khi các đối tượng sơ hở, chị H và chị T đã bỏ trốn được về Việt Nam, còn chị L. hiện tại vẫn mất liên lạc.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của chị H, xác định tính chất phức tạp của vụ việc, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ tập trung lực lượng, tiến hành các bước điều tra và truy bắt đối tượng.

Quá trình điều tra cơ quan công an được biết, Trương Thị Hiền có mối quan hệ tình cảm với Phan Văn Lượng. Bản thân Lượng có chị họ tên là Hạnh hiện đang sinh sống tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Biết Hạnh đang có nhu cầu mua phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc để phục vụ mại dâm với giá 2,5 vạn Nhân dân tệ (tương đương 70 triệu đồng/phụ nữ), nên khoảng tháng 10/2018, Lượng bàn bạc với Trương Thị Hiền tìm người bán sang Trung Quốc cho Hạnh để lấy tiền chia nhau.

Sau khi bàn bạc, các đối tượng thống nhất giao cho Hiền làm nhiệm vụ tiếp cận, dụ dỗ những cô gái làm nhân viên quán hát karaoke trên địa bàn tỉnh Phú Thọ bằng cách đưa ra mức thu nhập cao, công việc nhàn hạ, đặc biệt thời gian làm việc chỉ 1 tuần để mọi người dễ tin tưởng. Sau khi dụ dỗ được chị H, chị T và chị L (cùng làm nhân viên tại quán karaoke Hưng Hiến với Trương Thị Hiền), ngày 6/11/2018, Trương Thị Hiền thuê ô tô đưa chị T đi Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để đưa sang Trung Quốc.

Trên đường đi, các đối tượng vòng qua thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để đón chị H và chị L. Khi đi đến thành phố Thái Nguyên, Hiền dừng lại để đón Phan Văn Lượng, sau đó cả đoàn thuê nhà nghỉ đến khoảng 19 giờ, mới tiếp tục xuất phát từ thành phố Thái Nguyên đi Móng Cái. Hiền và Lượng đưa mọi người vượt biên sang Trung Quốc bằng đường thủy.

Khi vừa đặt chân lên đất Trung Quốc, mọi người được đưa lên xe ô tô 7 chỗ có một người phụ nữ Trung Quốc làm nhiệm vụ dẫn đường. Xe chạy liên tục đến khoảng 3h chiều thì dừng lại bên một ngôi nhà nhỏ thuộc địa phận tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc thì có một người phụ nữ Việt Nam tên Hạnh đón cả đoàn.

Cấm vận không cho ra ngoài rồi bán cho đàn ông Trung Quốc

Sau khi sang đến Trung Quốc, Hiền, Lượng và Hạnh đã khống chế, ép mọi người phải bàn giao điện thoại di động, đồng thời cấm mọi người không được đi ra ngoài. Ngay trong tuần đầu tiên, lấy lý do đưa đi tìm việc làm, Hiền, Lượng và Hạnh đã bán chị L, tiếp đến chị T. cho những người đàn ông Trung Quốc có nhu cầu tuyển vợ. Sau gần 1 tháng không thấy chị T và chị L trở về, chị H thấy nghi ngờ nên đã hỏi Trương Thị Hiền. Biết không thể giấu được mãi, Hiền nói cho chị H biết chị T và chị L đã bị bán cho những người đàn ông Trung Quốc tìm vợ, sở dĩ chị H chưa bị bán vì chưa tìm được khách.

Thủ đoạn dụ dỗ các cô gái ở quán karaoke để lừa bán sang Trung Quốc - Ảnh 2.

Đối tượng Phan Văn Lượng

Sau khi cho chị H biết toàn bộ sự thật, Hạnh, Lượng và Hiền đã giám sát hết sức chặt chẽ. Hàng ngày chị H muốn ra ngoài mua đồ phải có người đi cùng. Vào một buổi sáng, Hạnh dẫn theo 2 người đàn ông Trung Quốc, trong đó có một người bị tật đến để xem mặt chị H. Các đối tượng đã bàn bạc, trao đổi với nhau bằng tiếng Trung Quốc. Khi thỏa thuận xong, Hạnh chỉ vào người đàn ông Trung Quốc bị tật và nói với chị H rằng đã bán H cho người đàn ông này và chị H phải đi cùng người đàn ông đó. Chị H. kiên quyết không đi và đòi các đối tượng phải đưa về Việt Nam. Trong lúc các đối tượng sơ hở, chị H đã bỏ chạy, và may mắn được một người Trung Quốc dẫn vào đồn cảnh sát Trung Quốc trình báo. Sau hơn một tháng bị giam giữ, chị H được trả về Việt Nam.

Về phía chị T, sau khi bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc, người đàn ông này đã đưa chị T về nhà và nhốt trong phòng kín không cho ra ngoài. Sau gần ba tháng bị giam lỏng, lợi dụng khi người đàn ông đó đi vắng chị T đã trốn được ra ngoài và gọi điện về nhà. Gia đình chị T ở Việt Nam đã tìm cách liên lạc với người quen hiện đang lao động ở Trung Quốc tìm cách giải cứu và đưa chị T về Việt Nam an toàn.

Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương nhằm trốn tránh việc truy bắt của cơ quan công an. Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã bắt giữ Phan Văn Lượng và Trương Thị Hiền để xử lý.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục mở rộng điều tra.

Vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'