Thu hồi vương miện hoa hậu Đại Dương: Nhiệm vụ bất khả thi?

15/01/2018 04:04

Dù Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 kết thúc từ lâu nhưng tranh cãi về chiếc vương miện với Lê Âu Ngân Anh chưa có hồi kết.

thu hoi vuong mien hoa hau dai duong: nhiem vu bat kha thi? hinh anh 1

Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 Lê Âu Ngân Anh

Tưởng rằng câu chuyện ban tổ chức (BTC) nhận phạt 4 triệu đồng đã khép lại mọi lùm xùm nhưng ngày 11.1 vừa qua, Cục nghệ thuật biểu diễn đã ra quyết định thu hồi kết quả của Lê Âu Ngân Anh. Sự việc một lần nữa được đẩy lên cao, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Theo ý kiến của bà Thúy Nga Elite - người nắm giữ hơn 30 bản quyền về các cuộc thi Hoa hậu, người mẫu trên thế giới cho hay, việc thu hồi kết quả của Lê Âu Ngân Anh chỉ có BTC mới được thực thi, Cục nghệ thuật biểu diễn chỉ đưa ra văn bản với "đề nghị". Vậy nên, Lê Âu Ngân Anh có bị thu hồi kết quả hay không phải phụ thuộc vào BTC.

Trước đó, trả lời báo chí, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho hay, việc tước hay không tước vương miện của tân Hoa hậu Đại dương hoàn toàn do BTC cuộc thi quyết định. Từ trước đến nay, Bộ chưa bao giờ can thiệp hay thu hồi bất cứ một danh hiệu của một cuộc thi sắc đẹp.

Lật ngược lại vấn đề, ngay sau khi Lê Âu Ngân Anh đương nhiệm, ngày 7.11, cô đã có bản tường trình với nội dung:

"Ngày 27-9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4-2017 tại thẩm mỹ viện Eva.

Ngày 14-10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ.

Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017".

thu hoi vuong mien hoa hau dai duong: nhiem vu bat kha thi? hinh anh 2

Lê Âu Ngân Anh - nàng Hoa hậu "số nhọ" của nhan sắc Việt

Ngày 8-11, ông Võ Việt Chung thừa nhận và tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính "đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định".

Như vậy, ông Võ Việt Chung và BTC chính là người mắc kẹt trong thế gọng kìm. BTC vừa vi phạm điểm b khoản 1 Điều 14 Nghị định số 158/ 203/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng bá, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã lập biên bản. Đồng thời BTC Hoa hậu Đại dương 2017 lại vừa có hành vi thiếu trách nhiệm với thí sinh Ngân Anh bởi trước khi tham gia cô đã chủ động báo lại về việc đã từng thẩm mỹ. Vậy nên, thu hồi vương miện hoa hậu Ngân Anh: Nhiệm vụ bất khả thi!

Trước tình hình trên, nếu đặt ra giả thuyết "BTC không thu hồi kết quả với thí sinh Lê Âu Ngân Anh thì cuộc thi Hoa hậu Đại Dương có bị rút giấy phép tổ chức?". Chúng tôi đã liên hệ với phía Cục Nghệ thuật biểu diễn và chưa nhận được sự phản hồi.

Về phía thí sinh Lê Âu Ngân Anh, đại diện truyền thông của cô cho biết, hiện tại Ngân Anh đã làm việc với BTC nhưng chưa thống nhất được ý kiến cuối cùng nên sự việc vẫn còn kéo dài. Ngay sau khi có thông tin chính thức, bên phía Ngân Anh sẽ chủ động liên lạc với báo chí.

Còn bên BTC và ông Võ Việt Chung dù đã liên lạc nhiều lần nhưng chúng tôi chưa thể kết nối được. Sự việc sẽ được cập nhật gửi tới đọc giả trong thời gian sớm nhất.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!