Thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày lúc ôn thi, không tiết lộ nguyện vọng 1 với bất kỳ ai!

18/07/2023 15:30

Được biết, Vân Anh là cô bé khá kín đáo, rất ít khi chia sẻ mục tiêu cá nhân với mọi người nên hiện tại, đến cả bố mẹ đều không biết... nguyện vọng 1 của cô bạn là gì.

Với tổng số điểm đạt 57,3 (trong đó Toán 9,2 điểm; Ngữ văn 9,25 điểm; Lịch sử 9,75 điểm; Địa lý 9,5 điểm; Ngoại ngữ 9,6 điểm và Giáo dục công dân 10 điểm), em Vũ Thị Vân Anh (học sinh lớp 12A5, trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ Bản, Nam Định) đã chính thức trở thành thí sinh có điểm cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. 

Thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày lúc ôn thi, không tiết lộ nguyện vọng 1 với bất kỳ ai! - Ảnh 1.

Vũ Thị Vân Anh - thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Chia sẻ về thành tích vừa đạt được của con, chú Vũ Hữu Thùy - bố của Vân Anh, mừng đến nỗi không thể nói được gì, cả sáng đến giờ chú cứ loanh quanh mãi không làm được gì vì quá phấn khởi.

Chú nói: "Trước tiên tôi cảm ơn nhà trường, thầy cô đã quan tâm đến Vân Anh. Sáng nay tôi đi làm, đến lúc 8h thì cháu thông báo là trở thành thủ khoa toàn quốc, tôi vui không tả xiết".

Theo tiết lộ của chú Thùy, ngay từ khi còn nhỏ, Vân Anh đã tạo cho mình thói quen tự giác trong học tập. Bố mẹ nhiều khi bận rộn, do đó cũng không thể sát sao hết được với con. Vân Anh hiểu điều đó nên rất có ý thức trong mọi việc, đặc biệt là trong học tập. Khi đã có mục tiêu, cô bạn sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được.

Nhờ sự tự giác và nỗ lực, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Vân Anh đã "học ngày học đêm" để đạt được thành công như hiện tại. Chú Thùy chia sẻ, vào giai đoạn ôn thi nước rút, nhiều lúc nữ sinh chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ. Em học gần như cả ngày đến 1-2 giờ sáng rồi chợp mắt 1 tiếng đồng hồ rồi lại bật dậy tiếp tục vùi đầu vào sách từ lúc 3 giờ sáng.

"Thấy con quyết tâm như vậy tôi cũng mừng, nhưng lo cho sức khỏe của con thì nhiều hơn. Lúc đấy, tôi chỉ biết động viên con ngủ sớm, ăn uống điều độ để con giữ sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi sắp tới mà thôi", phụ huynh nữ sinh chia sẻ.

Về tính cách của con gái, chú Thùy tiết lộ Vân Anh là một cô bé khá kín đáo, rất ít khi chia sẻ mục tiêu cá nhân với mọi người. Nhớ lại hôm thi về, bố mẹ có hỏi han Vân Anh có làm được bài không, nữ sinh giấu nhẹm đi và chỉ nói: "Bao giờ có điểm thì bố mẹ sẽ biết".

Không chỉ vậy, đến thời điểm hiện tại cả bố mẹ của Vân Anh cũng chưa biết nguyện vọng 1 của con là gì. Nhiều lần gặng hỏi, con đều từ chối tiết lộ, mọi thứ nữ sinh đều tự mình xem xét và quyết định.

Thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày lúc ôn thi, không tiết lộ nguyện vọng 1 với bất kỳ ai! - Ảnh 2.

Vân Anh là cô bé khá kín đáo, rất ít khi chia sẻ mục tiêu cá nhân với mọi người

Cô Phan Thị Tin - giáo viên chủ nhiệm của Vân Anh cũng vô cùng hạnh phúc vì kết quả của học trò. Tuy nhiên, thành tích này của nữ sinh không khiến cô Tin quá bất ngờ vì trong suốt quá trình học tập, Vân Anh đều chứng minh được thực lực thật sự của bản thân.

"Lúc thông báo điểm cho tôi, Vân Anh luôn miệng nói em không thể tin nổi vì thành tích vừa đạt được. Vân Anh không tin chứ tôi luôn đặt trọn niềm tin vào em ấy. Tuy không tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá nhưng thành tích học tập của em rất đáng nể, luôn đứng đầu lớp.

Khi biết thành tích mà Vân Anh đạt được, tôi đã động viên em và nói rằng chúc mừng em, cô rất tự hào và cảm ơn em vì cô cũng được 'thơm lây' vì thành tích đáng tự hào này", cô Tin tâm sự.

Mỗi lần nhớ đến cô học trò nhỏ của mình, hình ảnh hiện lên trong cô Tin là nụ cười như hoa của Vân Anh khi lần đầu mình bước vào lớp: "Vân Anh nhỏ nhắn, xinh xắn, nụ cười tươi tắn như hoa ý. Hình ảnh cô học trò nhỏ nhưng nỗ lực và sự quyết tâm không hề nhỏ này sẽ mãi ở trong tim tôi".

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/thu-khoa-toan-quoc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2023-chi-ngu-1-tieng-dong-ho-moi-ngay-lu.. Nguồn: https://toquoc.vn/thu-khoa-toan-quoc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2023-chi-ngu-1-tieng-dong-ho-moi-ngay-luc-on-thi-khong-tiet-lo-nguyen-vong-1-voi-bat-ky-ai-20230718124449078.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny