Thu Minh đoạt giải Nghệ sỹ xuất sắc nhất Châu Á

22/11/2013 18:10

Nối gót Mỹ Tâm, nữ hoàng nhạc dance Thu Minh đã vinh dự đại diện Việt Nam nhận giải thưởng lớn tại lễ trao giải MAMA năm nay.

Tối 22/11, tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (viết tắt là MAMA) được diễn ra tại Hồng Kông nữ hoàng nhạc dance – Thu Minh đã được xướng tên trong hạng mục Nghệ sỹ xuất sắc nhất Châu Á (Best Asian Artist Award).

Tiếp nối thành công của “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm năm ngoái, lần này cựu HLV The Voice đã khiến nền âm nhạc Việt nở mày nở mặt khi trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách giải thưởng MAMA, vốn được ví von là giải “Grammy Châu Á” năm nay.

Thu Minh nối bước Mỹ Tâm, đại diện Việt Nam nhận giải Nghệ sỹ xuất sắc nhất Châu Á tại MAMA

Ngay khi giải thưởng này được công bố, Thu Minh đang cùng chồng Tây lưu diễn tại Nga nên không thể có mặt nhận giải trực tiếp. Tuy nhiên, thông qua đoạn băng ghi hình được gửi đến MAMA năm nay, nữ ca sỹ Đường cong đã không giấu được niềm hạnh phúc và gửi lời tri ân đến khán giả, đến chương trình vì đã luôn tin yêu và ủng hộ cô.

Cùng được xướng tên với Thu Minh trong hạng mục Nghệ sỹ Châu Á xuất sắc nhất còn có rất nhiều các nghệ sĩ đình đám khác.

Thu Minh hãnh diện nhận giải thưởng lớn sau ồn ào không đáng có với học trò Hương Tràm vừa qua

MAMA vốn là giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu hiện nay của Hàn Quốc, được tổ chức thường niên từ năm 1999 nhằm ghi nhận những thành tựu các nghệ sĩ Hàn Quốc và một số thị trường âm nhạc khác tại châu Á.

Sau một thập kỷ tồn tại với cái tên ban đầu là M.Net KM Music Festival (MKMF), vào năm 2009, giải thưởng đã chính thức thay đổi theo xu hướng quốc tế khi được mở rộng ra khắp lãnh thổ Châu Á và đổi tên thành Mnet Asian Music Awards, hay gọi tắt là MAMA. Bắt đầu từ năm 2010, lễ trao giải này được tổ chức tại nước ngoài với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ ở các lĩnh vực khác nhau.

Hình ảnh chính thức của giải MAMA năm nay được diễn ra tại Hồng Kông

Sau 3 năm tổ chức lại Macao, Singapore và Hồng Kông, năm nay, MAMA tiếp tục chọn xứ Cảng Thơm để diễn ra chương trình. Với sự quy tụ của nhiều nghệ sỹ hàng đầu thế giới như Paris Hilton, Stevie Wonder, Ylvis, Big Bang, 2NE1, Trouble Maker, EXO, Quách Phú Thành, Lee Hyori… đã khiến MAMA 2013 được hàng triệu người hâm mộ Châu Á trông ngóng, chờ đợi. 

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020