Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn chính thức nhận lời tập trung cùng ĐTQG CH Séc

07/09/2020 08:39

Nếu ra sân cho ĐT CH Séc, Filip Nguyễn sẽ không còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam.

Do có 2 nhân viên đi cùng đội tuyển bị nhiễm Covid-19, toàn bộ đội hình CH Séc được triệu tập và đã thi đấu trong trận gặp Slovakia (Séc thắng 3-1) ngày 5/9 vừa rồi bị đưa vào diện cách ly. LĐBĐ nước này phải tức tốc lên danh sách mới với 23 cầu thủ để thi đấu trận tiếp theo gặp Scotland tại Nations League vào ngày 8/9 (giờ Việt Nam).

Đáng chú ý, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn là một trong ba "người gác đền" được điền tên vào danh sách mới. Đây là điều không quá khó hiểu, bởi Filip Nguyễn luôn thể hiện phong độ rất ổn định trong màu áo CLB Slovan Liberec và mùa trước còn được trao giải Thủ môn xuất sắc nhất do CĐV bình chọn.

[NÓNG] Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn chính thức nhận lời tập trung cùng ĐTQG CH Séc - 1

Danh sách triệu tập mới của ĐT CH Séc

Cơ hội được ra sân dành cho Filp Nguyễn cũng rất cao. So về mặt kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp ở hạng đấu cao nhất CH Séc, thủ thành mang 2 dòng máu Việt-Séc vượt trội hơn hẳn 2 thủ môn còn lại là Mandous và Markovic.

Tuy nhiên, nếu thi đấu tại Nations League, Filip Nguyễn cũng đồng thời hết cơ hội chơi cho ĐT Việt Nam. Bởi quy định của FIFA chỉ cho phép cầu thủ chơi cho 1 ĐTQG.

[[NÓNG] Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn chính thức nhận lời tập trung cùng ĐTQG CH Séc - 1]
Filip Nguyễn nhiều khả năng được bắt chính trước Scotland

Trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết anh cùng gia đình đã bàn bạc và đi đến quyết định tiếp nhận lời triệu tập từ ĐT CH Séc. Thủ thành 27 tuổi sẽ tức tốc lên đường để tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp Scotland.

Lựa chọn ĐT CH Séc, Filip Nguyễn tỏ ra khá tiếc nuối khi gần như đã khép lại cánh cửa chơi cho ĐT Việt Nam. Dù vậy, người hâm mộ Việt Nam ủng hộ quyết định của Filip Nguyễn và chúc thủ thành này may mắn với đội tuyển từng là á quân World Cup, vô địch Euro.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-thu-mon-viet-kieu-filip-nguyen-chinh-thuc-nhan-loi-tap-tru.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-thu-mon-viet-kieu-filip-nguyen-chinh-thuc-nhan-loi-tap-trung-cung-dtqg-ch-sec-162200709021450824.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”