Thủ phạm vụ án sát hại Hoa hậu nhí chấn động nước Mỹ cách đây 22 năm chính thức lộ diện

12/01/2019 08:14

Vụ án sát hại Hoa hâu nhí JonBenet Ramsey Patricia tháng 12/1996 đang được điều tra lại sau khi có một tù nhân khẳng định hắn chính là kẻ gây ra cái chết của thiên thần nhỏ này, trong những bức thư gửi người bạn thời trung học…

JonBenet Ramsey Patricia (sinh 6/8/1990) từng là một hoa hậu nhí lừng danh toàn nước Mỹ. 6 tuổi, gương mặt thiên thần và nụ cười tỏa nắng, JonBenet nhận được rất nhiều sự kì vọng sẽ trở thành đại diện số 1 cho Vẻ đẹp Mỹ trong tương lai. Nhưng JonBenet hồng nhan mà yểu mệnh.

Vụ án sát hại Hoa hậu nhí JonBenet tháng 12/1996 đang được điều tra lai sau khi xuất hiện tình tiết mới

Vụ án sát hại Hoa hậu nhí JonBenet tháng 12/1996 đang được điều tra lại
sau khi xuất hiện tình tiết mới

Cái chết thương tâm của JonBenet và lời thú tội… từ nhà tù

Sáng ngày 25/12/1996, thi thể của cô bé được cha mình tìm thấy dưới tầng hầm căn hộ của gia đình. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy JonBenet đã bị đánh và bóp cổ, miệng bị dán băng dính và hai tay bị trói bằng dây thừng, cùng một số dấu vết tấn công tình dục. Nguyên nhân cuối cùng cho cái chết của JonBenet là ngạt thở do bị siết cổ.

Vụ án ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông và người dân. Đến bây giờ, đây vẫn được coi là một trong những vụ án mạng ám ảnh nhất nước Mỹ. Đến tháng 10 năm 1997 đã có hơn 1.600 người trong phạm vi liên quan đến vụ án.

Năm 2003, dấu vết DNA được lấy từ quần áo của nạn nhân được xác định là của một người đàn ông lạ mặt, loại trừ khả năng nghi phạm là những người trong gia đình của JonBent, như cha, mẹ và các anh trai cô bé.

JonBenet hồng nhan mà yểu mệnh

JonBenet hồng nhan mà yểu mệnh

Năm 2006, một cựu giáo viên có tên John Mark Karrr đã bị bắt sau khi ông thú nhận mình đã giết JonBenet. Tuy nhiên, DNA của Karr không khớp với những mẫu được tìm thấy trên cơ thể JonBenet và ông ta đã được thả ra.

Sau hơn 20 năm xảy ra vụ án, quá nhiều vụ điều tra được mở lại, nhiều giả thiết được đưa ra nhưng thủ phạm thực sự vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Và mới nhất, là câu chuyện của Gary Oliva, một tội phạm ấu dâm đang thụ án tù giam 10 năm tại nhà tù Limon Correctional Base, Colorado, kẻ đã thừa nhận mình chính là thủ phạm giết chết Hoa hậu nhí JonBenet, liệu có đưa chúng ta tới ánh sáng của sự thật?

“Chính tôi đã giết JonBenet. Nhưng tôi không cố ý. Đó là một tai nạn”, Gary Oliva, 54 tuổi đã viết như thế trong một vài bức thư gửi cho người bạn thân thời trung học có tên Michael Vail, hiện đang là một biên tập viên âm nhạc.

Những lá thư của tội phạm ấu dâm gửi cho người bạn trung học

Gary Oliva, 54 tuổi, từ lâu được coi là 1 trong số những nghi phạm gây ra cái chết của JonBenet. Tuy nhiên, những bằng chứng trực tiếp và gián tiếp lại không đủ để kết tội người đàn ông này.

Khi Oliva bị bắt vào năm 2016 vì tội tàng trữ và lưu hành văn hóa phẩm đồi trụy trẻ em cùng nhiều cáo buộc về tội ấu dâm, cảnh sát phát hiện anh ta sở hữu tới 335 bức ảnh của JonBenet, bao gồm cả những tấm hình chụp khám nghiệm tử thi của cô bé.

Tù nhân Gary Oliva, cái tên mới nhất thừa nhận mình là kẻ gây ra cái chết của JonBenet

Tù nhân Gary Oliva, cái tên mới nhất thừa nhận mình là kẻ gây ra cái chết của JonBenet

Vail, 55 tuổi, ở Ventura, California, bạn trung học của Oliva đã cung cấp những bức thư mà Oliva gửi cho ông, trong đó có nhiều đoạn viết thừa nhận mình là thủ phạm gây ra cái chết của JonBenet.

Vail cũng kể lại là, vào buổi trưa ngày 26/12/1996, vài giờ sau khi thi thể của JonBenet được tìm thấy, Oliva đã nói với ông rằng hắn đã “vô tình sát hại một thiên thần”.

Trong một bức thư gửi Vail, Oliva, người từng vào khám lần đầu vì tấn công mẹ ruột, viết rằng: “Tôi chưa từng yêu ai như cách tôi yêu JonBenet. Nhưng chính tôi lại là kẻ gây ra cái chết của cô bé. Tôi đẩy JonBenet, khiến cô ấy trượt ngã và đập đầu vào bậc thềm. Cô bé đã chết, ngay trước mắt tôi. Nhưng đó là một tai nạn. Tôi thực sự không bao giờ muốn làm đau cô bé, thiên thần của tôi. Tôi yêu cô ấy nhiều lắm. Xin hãy tin tôi”.

Trong một bức thư khác, Oliva viết, “JonBenét đã thay đổi hoàn toàn tôi, xóa tan con thú trong tôi. Chỉ cần nhìn vào khuôn mặt xinh đẹp của cô ấy, làn da đẹp rực rỡ và cơ thể thần thánh của cô ấy, tôi nhận ra mình đã sai khi giết những đứa trẻ khác. Nhưng cô ấy đã chết và đó là lỗi của tôi “

Ông Vail, bạn của Oliva thời trung học, công bố thư tay có lời thú tội giết JonBenet

Ông Vail, bạn của Oliva thời trung học, công bố thư tay có lời thú tội giết JonBenet

Vail thừa nhận ông đã nghi ngờ Oliva liên quan đến vụ giết JonBenét trong suốt 22 năm qua và tin rằng, những lời thú nhận bằng văn bản (qua thư tay) của Oliva là bằng chứng cần thiết để buộc tội kẻ thủ ác.

Oliva không giải thích trong các bức thư gửi Vail tại sao anh ta ở nhà của gia đình Ramsey tối hôm đó. Nhưng các cuộc điều tra cho thấy Oliva đã thuê một phòng nhỏ cách căn hộ gia đình Ramsey khoảng 200m vào thời điểm JonBenet bị sát hại.

Phát biểu từ nhà của mình ở Ventura, California, Vail nói: 'Tôi đã biết Gary từ thời còn học trung học và chúng tôi vẫn giữ liên lạc trong ngần ấy năm. Khi Gary nói rằng mình đã làm tổn thương một cô bé, tôi đã cố gắng để có thêm thông tin từ cậu ấy”

“Vào ngày 27/12/1996, tôi đọc trên trang nhất của tờ báo địa phương' Cô gái, 6 tuổi, bị giết ở Boulder, Colorado '. Tôi biết tôi phải báo cảnh sát. 'Tôi lập tức gọi cho Sở cảnh sát Boulder và nói với họ những gì tôi biết về Gary và những gì anh ta đã nói với tôi chỉ một ngày trước đó. Nhưng họ đã không liên lạc lại với tôi”.

Nội dung lời thú tội qua những bức thư gửi cho Vail từ nhà tù của Oliva

Nội dung lời thú tội qua những bức thư gửi cho Vail từ nhà tù của Oliva

“Ba tháng sau tôi gọi cảnh sát một lần nữa để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra trong cuộc điều tra Gary, nhưng cuộc gọi của tôi được chuyển tới hộp thư trả lời tự động. Tôi đã để lại một tin nhắn và một lần nữa họ - những cảnh sát điều tra - tiếp tục không quan tâm tới thông tin mà tôi cung cấp”

Cái chết của JonBennet, nữ hoàng sắc đẹp nhí đã gây chấn động cả nước và cảnh sát Boulder đã chịu chỉ trích nặng nề vì không thể tìm ra giết người.

Liệu Oliva có phải kẻ sát nhân thực sự?

Còn nhớ hồi tháng 10/2002, Thám tử đã nghỉ hưu ở Colorado Springs, Lou Smit, người được Văn phòng Biện lý quận Boulder thuê để hỗ trợ điều tra vụ JonBenét, đã nói với chương trình “48 giờ điều tra” rằng Oliva là nghi phạm số 1.

Các nhà điều tra đưa ra giả thuyết về một số người đàn ông, bao gồm Oliva, đã tham gia vào việc đột nhập vào nhà của JonBenét. Một tờ tiền chuộc đòi 118.000 USD đẻ trả tự do cho JonBenét đã được đặt trên cầu thang nhà bếp tại nhà Ramsey ngay trước khi xác của cô bé được tìm thấy.

Chữ viết tay không khớp với chữ Oliva trong thư gửi Vail. Nhưng có thể nét chữ trên tờ giấy đòi tiền chuộc đã được viết bởi một đồng phạm khác.

Smit chỉ ra Oliva đã bị bắt vào ngày 12 tháng 12 năm 2000, trong khuôn viên Đại học Colorado với cáo buộc xâm phạm hình sự, tàng trữ cần sa và sở hữu vũ khí. Anh ta có một khẩu súng gây choáng trong thời gian bị bắt giữ.

Khẩu súng gây choáng là 1 chi tiết đặc biệt quan trọng vì một số nhà điều tra, bao gồm cả Smit, tin rằng một khẩu súng đã được sử dụng trên cơ thể JonBenét trước khi cô bị sát hại. Sau khi bị bắt năm 2000, cảnh sát đã lấy DNA của Oliva tuy nhiên nó lại không trùng khớp với những dấu vết có trên cơ thể JonBenet.

Oliva là sát nhân thực sự hay chỉ là kẻ muốn ăn theo sự nổi tiếng từ vụ án JonBenet?

Oliva là sát nhân thực sự hay chỉ là kẻ muốn "ăn theo" sự nổi tiếng từ vụ án JonBenet?

Vail giải thích rằng anh ta đã tiếp tục giữ liên lạc với Oliva kể từ đó ngay cả quãng thời gian bạn mình ngồi tù với hy vọng Oliva sẽ thừa nhận có liên quan đến cái chết của JonBenét. “Tôi đã gửi những lá thư này cho cảnh sát Boulder với niềm tin lớn lao rằng những gì Gary viết sẽ cung cấp cho họ bằng chứng chắc chắn và nêu tên những người khác có thể có liên quan đến cái chết của JonBenét”

“Tôi hy vọng nó sẽ mang lại công lý cho JonBenét. Bây giờ cảnh sát đã có được không chỉ một lời thú nhận bằng văn bản, họ cần buộc tội Gary đã giết hại JonBenet và chính thức mở lại cuộc điều tra theo hướng này”.

Trong một lá thư gần đây gửi cho Vail, Oliva tuyên bố: “Tôi là một kẻ giết người hàng loạt. Tôi đã nói với các thám tử tất cả các vụ giết người mà tôi có thể nhớ, trong đó có cái chết của JonBenet. Nhưng họ lại không tin tôi”.

Sau tất cả, liệu Gary Oliva có phải là sát nhân thực sự gây ra cái chết của Hoa hậu nhí JonBenet hay hắn rốt cuộc cũng chỉ là một gã mưu cầu sự nổi tiếng qua việc “nhận vơ” mình là kẻ thủ ác?

Sohuutritue.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương