Thua Lin Dan, Tiến Minh nhận HCĐ tại giải vô địch cầu lông thế giới

10/08/2013 18:34

Không thể lật đổ được Lin Dan nên Nguyễn Tiến Minh đành chấp nhận tấm HCĐ sau trận bán kết giải VĐTG vừa kết chiều nay.

Một thời gian dài không thi đấu đỉnh cao, tụt xuống hạng 286 nhưng Lin Dan vẫn thể hiện được đẳng cấp của một tay vợt hàng đầu thế giới. Chính vì thế, cơ hội đối với Tiến Minh là không có.

 

Tiến Minh bắt đầu những đường cầu đầu tiên trong set đấu thứ nhất khá tự tin nhưng cũng nhanh chóng, Lin Dan dần lấy lại thế trận. Tốc độ các đường cầu của Lin Dan thường được đẩy lên đến mức cao từ 237 đến 250km/h.

Vì lẽ đó, Tiến Minh chỉ có thể duy trì điểm số hòa cho đến thời điểm giữa set đấu còn sau đó, anh để cho Lin Dan lấn lướt và thắng 21/17.

Sang set đấu thứ 2, sự chủ động của tay vợt người Trung Quốc càng được thể hiện rõ. Và Tiến Minh chỉ cầm cự được đến điểm số hòa 6/6 trước khi để cho Lin Dan bứt lên dẫn điểm rồi thắng 21/15.

Thắng chung cuộc 2-0 sau 49 phút thi đấu, Lin Dan giành quyền vào trận chung kết còn Tiến Minh nhận HCĐ, phần thưởng dành cho hai tay vợt thua trong trận bán kết.

Không thể làm nên lịch sử nhưng với việc góp mặt ở vòng đấu dành cho 4 tay vợt mạnh nhất giải, Tiến Minh cũng rất xứng đáng được ngợi khen. Thậm chí, kỳ tích mà Tiến Minh vừa mới làm được có lẽ còn lâu mới có tay vợt Việt Nam khác tái lập thành công.

Thethaovanhoa.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương