Thừa Thiên-Huế: Mưa lớn, QL1A nhiều đoạn bị ngập sâu, giao thông trì trệ

14/12/2016 09:25

Nước lên nhanh khiến đoạn Quốc lộ 1A (đoạn qua tỉnh Thừa Thiên-Huế) bị ngập sâu hơn 0,5m, mặc dù tuyến đường này đã được nâng cấp.

Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài từ đêm ngày 12 đến chiều ngày 13/12, nên mực nước trên các sông lên nhanh đã làm nhiều khu vực ở xã Lộc Trì, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) bị ngập cục bộ.

Đặc biệt, tuyến Quốc lộ 1A, đoạn KM 867 đi qua địa bàn xã Lộc Trì, huyện Phú lộc bị ngập lụt khiến nhiều phương tiện giao thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

Do mực nước lên nhanh nên đã khiến Quốc lộ 1A có đoạn bị ngập sâu hơn 0,5m.

Do mực nước lên nhanh nên đã khiến Quốc lộ 1A có đoạn bị ngập
sâu hơn 0,5m.

Trên Quốc lộ 1A đoạn Km 867+30 đến Km 867+550 đoạn qua địa bàn xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc. Do mực nước lên nhanh nên đã khiến đoạn Quốc lộ 1A này bị ngập sâu hơn 0,5m, mặc dù tuyến đường này đã được nâng cấp, tôn cao nền đường nhưng vẫn bị ngập nước, nước tràn qua quốc lộ gây khó khăn cho việc đi lại, đe dọa đến an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua đọan đường này.

Ngoài tuyến Quốc lộ 1A, tại đây nhiều nhà dân sống trong khu vực này cũng bị ngập nặng.

  Để đảm bảo an toàn nhiều trường học chiều 13/12 ở huyện Phú Lộc đã cho học sinh nghỉ học.

Để đảm bảo an toàn nhiều trường học chiều 13/12 ở huyện Phú Lộc đã cho học sinh nghỉ học.

Trao đổi với PV, ông Cái Trọng Như - Chủ tịch UBND xã Lộc Trì cho hay, tình trạng ngập lụt ở khu vực này diễn ra nhiều năm nay, cách đây không lâu nước ngập lên đường Quốc lộ 1A với chiều cao gần 1m đã gây ách tắc giao thông qua đây hơn 4 tiếng đồng hồ.

Việc ngập lụt này còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt đi lại của khoảng 600 hộ dân sinh sống tại 2 thôn Cao Đôi Xã và Hoà Mậu của xã Lộc Trì và hàng trăm em học sinh đang học tập tại trường tiểu học Lộc Trì 1 cũng phải thường xuyên bị nghỉ học do ngập lụt kéo dài.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phân công lực lượng kịp thời có mặt để giám sát, điều tiết giao thông.

phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu