Thực phẩm giúp mẹ bầu lợi sữa sau sinh

16/01/2017 13:53

Thực phẩm giúp mẹ bầu lợi sữa sau sinh sẽ giúp mẹ bầu không lo thiếu sữa cho bé yêu. Hãy tham khảo và bổ sung ngay hôm nay.

Hoa chuối là thực phẩm giúp lợi sữa sau sinh

Bạn hãy lấy hoa chuối lá hoặc chuối tiêu thái nhỏ, luộc chín để ăn hoặc trộn nộm với lạc, vừng rang. Hãy ăn 2- 3 bữa liền sẽ giúp thông sữa rất tốt.

thuc-pham-giup-me-bau-loi-sua-sau-sinh-giadinhvietnam.com 1

Thực phẩm giúp mẹ bầu lợi sữa sau sinh cần được bổ sung hàng ngày
(Ảnh minh họa)

Hạt bí làm tăng sữa cho sản phụ sau sinh

Mỗi lần mẹ hãy uống 15- 20g hạt bí ngô sống, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Cách làm: bỏ vỏ hạt lấy nhân giã nát hòa với nước uống khi đói bụng. Cần uống liền 3 – 5 ngày sẽ hiệu quả.

Quả sung là thực phẩm giúp lợi sữa sau sinh

Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, hơi chát, tính mát, tác dụng thông huyết, lợi tiểu, chỉ thống, tiêu đàm, tiêu thủng, tiêu viêm, sát trùng, bổ huyết. Không chỉ vậy, quả còn xanh dùng cầm tiêu chảy. Quả sung và lá non giúp lợi sữa cho sản phụ. Bạn hãy dùng 10 – 20g quả sung và lá sắc uống hàng ngày.

Yến mạch giúp mẹ bầu nhiều sữa sau sinh

Yến mạch là một trong các loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa protein, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng nuôi dưỡng các dây thần kinh, hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo và nâng cao tinh thần. Sử dụng yến mạch là một cách tiềm năng để tăng nguồn sữa mẹ. Theo một số chuyên gia tư vấn cho con bú, yến mạch có thể hỗ trợ cho con bú vì chúng rất giàu chất sắt. Ngoài ra, yến mạch hoạt động như thuốc chống trầm cảm và antispasmodics và làm gia tăng mồ hôi.

Sau sinh ăn rau đay giúp mẹ bầu lợi sữa

Tuần đầu tiên sau khi sinh, sản phụ có thể ăn hằng ngày 150-200g rau đay vào bữa ăn chính. Trong các tuần sau mỗi tuần ăn hai lần với từ 200-250g thì lượng sữa tăng, trong sữa lượng chất béo cũng tăng lên.

Ăn đu đủ giúp lợi sữa

Ăn đu đủ giúp lợi sữa, thông sữa rất tốt. Đặc biệt, đu đủ hầm móng giò là món ăn rất tốt cho mẹ bầu cho con bú, giúp trị chứng ít sữa hoặc loãng sữa.

Chè vằng giúp mẹ bầu lợi sữa sau sinh

Bạn hãy lấy chè vằng thái nhỏ và phơi khô cả thân lẫn lá, dùng nấu nước để uống. Làm như vậy thì rất lợi sữa cho mẹ sau sinh.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác