Thượng đỉnh Kim-Trump tại Hà Nội: Những chuyện bất ngờ, khó tin

02/03/2019 10:40

Theo BBC, Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội mới đây đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với nhiều điều bất ngờ, khó tin...

Ông Kim Jong-un nhận câu hỏi phỏng vấn đầu tiên của một phóng viên nước ngoài

thuong dinh kim-trump tai ha noi: nhung chuyen bat ngo, kho tin  hinh anh 1

Theo BBC, việc các nhà lãnh đạo thế giới trả lời câu hỏi từ phóng viên nước ngoài không có gì đặc biệt nhưng với Triều Tiên thì luôn khác. Đây rõ ràng là một điều đặc biệt.

Khi được một phóng viên hỏi liệu ông có tự tin về việc sẽ đạt được một thỏa thuận (với Tổng thống Trump) hay không, ông Kim trả lời qua một thông dịch viên rằng: "Vẫn còn quá sớm để nói bất cứ điều gì, nhưng tôi sẽ không nói rằng tôi bi quan. Những gì tôi cảm thấy ngay bây giờ là kết quả (thượng đỉnh) sẽ tốt đẹp".

Đây có thể là lần đầu tiên ông Kim trả lời phỏng vấn từ truyền thông quốc tế và câu hỏi trên đến từ phóng viên David Nakamura của tờ Washington Post.

Sau đó, ông Kim gần như đã quen với các câu hỏi, khi các phóng viên tranh nhau đặt câu hỏi khi được cho phép phỏng vấn ngắn với lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên trước thềm cuộc họp song phương diễn ra.

Khi được hỏi liệu ông đã sẵn sàng phi hạt nhân hóa hay chưa, nhà lãnh đạo Triều Tiên đáp: "Nếu không sẵn lòng làm điều đó, tôi đã không ngồi ở đây lúc này".

Ông Trump giận dữ với các phóng viên vì lớn tiếng với ông Kim

Đã có những lúc những câu hỏi của giới truyền thông dành cho ông Kim dường như khiến ông Trump lo lắng hơn cả chính nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ đã chỉ trích gay gắt phóng viên và nói với họ rằng họ không thể nói chuyện với nhà lãnh đạo Triều Tiên giống như vẫn thường nói với ông.

"Làm ơn đừng lớn tiếng, lúc này không giống như anh đang nói chuyện với Trump đâu nhé", ông chủ Nhà Trắng nhắc nhở phóng viên.

Em gái ông Kim Jong-un nhìn trộm anh trai và ông Trump

thuong dinh kim-trump tai ha noi: nhung chuyen bat ngo, kho tin  hinh anh 2

Bà Kim Yo Jong là một trong những phụ tá tin cậy nhất của nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên. Chính vì thế, bà Kim Yo Jong thường xuyên tháp tùng anh trai trong nhiều chuyến công tác nước ngoài, trong đó mới nhất là chuyến tháp tùng ông Kim Jong-un tới Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump.

Ngay khi mới đặt chân đến Việt Nam, bà Kim Yo Jong đã nhanh chóng thể hiện vai trò của mình khi thị sát kỹ ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) trước khi ông Kim Jong-un xuống tàu.

Bà Kim Yo Jong cũng theo sát ông Kim trong suốt Hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội. Một trong những khoảnh khắc thú vị nhất trong hội nghị là hình ảnh bà Kim Yo Jong đứng nép sau cây cột của khách sạn khách sạn Metropole, nhìn về phía anh trai và ông Trump khi hai nhà lãnh đạo đang đi dạo và nói chuyện riêng.

Sau khi nhận ra mình lọt vào ống kính máy quay, bà Kim Yo Jong mới lùi lại. Một lần khác, bà bị bắt gặp nép sau một chậu cây lớn khi anh trai và Tổng thống Trump đang nói chuyện với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

thuong dinh kim-trump tai ha noi: nhung chuyen bat ngo, kho tin  hinh anh 3

Dàn vệ sĩ áo đen chạy bộ

thuong dinh kim-trump tai ha noi: nhung chuyen bat ngo, kho tin  hinh anh 4

Năm ngoái, tại các hội nghị thượng đỉnh ở Hàn Quốc và Singapore, đội vệ sĩ Triều Tiên đã gây sốt toàn cầu khi chạy bộ theo chiếc xe limousine của ông Kim. Tại Việt Nam, hình ảnh này đã lặp lại khi dàn vệ sĩ áo đen cũng chạy bộ theo xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên ở ga Đồng Đăng, Lạng Sơn.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai