Thưởng nóng chiến công phá vụ án cướp của, giết cụ bà 79 tuổi

19/01/2015 10:54

Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã biểu dương và thưởng nóng hai đơn vị đã phá nhanh vụ án cướp của, giết người tại huyện Bắc Quang trên 10 triệu đồng.

Ngày 18/1, Đại tá Hầu Văn Lý, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an tỉnh Hà Giang cho biết trước chiến công xuất sắc của lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự-Công an tỉnh Hà Giang và Công an huyện Bắc Quang đã phá nhanh vụ án cướp của, giết người tại huyện Bắc Quang, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã biểu dương và thưởng nóng cho tập thể cán bộ, chiến sỹ hai đơn vị trên 10 triệu đồng.

Trước đó khoảng 20 giờ ngày 12/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an huyện Bắc Quang đã nhận được tin báo về việc phát hiện bà Hoàng Thị Đương (dân tộc Tày, sinh năm 1936, trú tại thôn Tân Thành, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang) chết tại ngôi nhà sàn của gia đình. Cổ nạn nhân có vết cắt ngang chảy máu, mặt có nhiều vết bầm tím.

Nhận được thông tin, Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và đã phát hiện cụ bà chết đã mất một đôi khuyên tai bằng vàng và khoảng trên 1 triệu đồng tiền mặt.

Qua công tác điều tra, xác định đối tượng và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã bắt đối tượng Tằng Văn Viết (sinh năm 1994, trú tại thôn Tân Thành, Việt Vinh thuộc huyện Bắc Quang) về hành vi giết người, cướp của.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Tằng Văn Viết đã thừa nhận hành vi cướp của và gây ra cái chết của cụ Hoàng Thị Đương.

Sau khi tóm gọn hung thủ Tằng Văn Viết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã thu giữ được một số tang vật liên quan đến vụ án gồm một đôi hoa tai bằng vàng được cất giấu tại nhà tắm của gia đình đối tượng. Số tiền hơn 1 triệu đồng lấy được từ hành vi cướp tài sản đã được đối tượng đem đi chi tiêu cá nhân hết.

Hành vi phạm tội của đối tượng Tằng Văn Viết là đặc biệt nghiêm trọng gây hoang mang trong đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bắc Quang - một huyện trọng điểm phát triển kinh tế-xã hội và là huyện cửa ngõ của tỉnh Hà Giang.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an tỉnh Hà Giang đang khẩn trương điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ để sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Vietnamplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương