Thường xuyên uống nước ngọt, trẻ đối diện với những điều nguy hiểm gì?

13/11/2020 15:51

Nước ngọt sẽ bào mòn hệ xương khớp của trẻ, khiến cho bé suy giảm trí nhớ và dễ gây sâu răng.

Nguy cơ loãng xương

Theo một cuộc nghiên cứu cho kết quả nước ngọt và giảm mật độ xương, khiến cho bé dễ bị loãng xương, gãy xương. Khi trẻ nhỏ thường xuyên uống nước ngọt sẽ có chứa phosphoric, khi hấp thu nhiều vào cơ thể sẽ tăng đào thải canxi qua nước tiểu, làm giảm nguồn canxi cung cấp cho quá trình tạo xương gây hại cho trẻ. Chính vì thế, trẻ uống nước ngọt khiến cho bé thấp lùn còi cọc.

Phát triển thể lực kém

Trong nước ngọt có hàm lượng đường trong nước ngọt khá cao, nhất là các loại nước ngọt có gas, nên các bé uống nhiều nước ngọt sẽ tích lũy trong cơ thể nguồn năng lượng dư thừa lớn dễ gây béo phì, tiểu đường, tim mạch của bạn.

Nước ngọt gây loãng xương còi cọc cho bạn

Nước ngọt gây loãng xương còi cọc cho bạn

Ngoài ra, nước ngót còn làm ảnh hưởng tới trí não của bé khiến cho bé càng ngày càng dễ quên, khó lòng tập trung ghi nhớ.

Gây rối loạn tiêu hóa

Trong nước ngọt có gas có chứa thành phần acid trong nước ngọt tác động đến dạ dày có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày, rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, thành phần Acid phosphoric trong nước ngọt có gas còn có thể làm vô hiệu hóa acid hydrochloric trong dạ dày, dẫn tới đầy hơi và khó tiêu cho con trẻ. Chính vì vạy, các bà mẹ không nên cho bé uống quá nhiều nước ngọt, còn cần tránh để bé uống ngay sau khi ăn hay khi đói, hoặc trước lúc đi ngủ.

Nước ngọt gây sâu răng, mẻ răng cho bé

Nước ngọt gây sâu răng, mẻ răng cho bé

Gây sâu răng

Trong nước ngọt có gas có chứa các acid có trong nước ngọt có gas như phosphoric, citric... cộng với chất đường là các tác nhân làm mòn, hủy hoại men răng, gây sâu răng cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, nước ngọt làm giảm hấp thụ cùng đào thải canxi của cơ thể nên càng dễ khiến răng trở nên mỏng manh hơn, dễ bị tổn thương hơn.

Gây sỏi thận

Khi trẻ uống nhiều nước ngọt sẽ khiến cho cơ thể của bạn làm giảm đi hàm lượng canxi và kali, tăng lượng sucrose, có thể gây tăng nguy cơ sỏi thận ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên cho bé uống nhiều nước ngọt có gas.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuong-xuyen-uong-nuoc-ngot-tre-doi-dien-voi-nhung-dieu-nguy-hiem-gi-sea.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuong-xuyen-uong-nuoc-ngot-tre-doi-dien-voi-nhung-dieu-nguy-hiem-gi-search/?id=269581

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai