Thủy Tiên bị dân mạng chỉ trích khi từ thiện 200 triệu đồng cho cụ ông mất trắng tài sản vì lũ

28/10/2020 22:19

Thủy Tiên cho cụ ông 200 triệu trả nợ, CĐM: "Vừa vừa thôi. Tiền của người khác mà phát như mì tôm thế".

Chiều tối ngày 27/10, vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh đã có mặt ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để trao tiền từ thiện cho bà con chịu ảnh hưởng của lũ. Theo kế hoạch ban đầu, mỗi hộ dân sẽ được nhận 10 triệu đồng.

Tuy nhiên trong số các trường hợp gặp cảnh khốn khó, có một cụ ông đã chia sẻ hoàn cảnh của mình mong vợ chồng cô giúp đỡ. Cụ thể người này đã mất trắng tài sản và còn nợ ngân hàng 200 triệu nhưng trận mưa lũ lịch sử vừa qua đã cuốn trôi tất cả. Thủy Tiên đã xác minh thông tin và trao cho cụ ông 200 triệu đồng.

thuy-tien-bi-chi-tric

Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho nghĩa cử của Thủy Tiên thì cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người cho rằng việc tặng 200 triệu cho một người là quá lớn, còn nhiều hoàn cảnh khác khó khăn hơn. Có ý kiến bày tỏ những trường hợp như cụ ông này không thiếu, nếu cho thì bao nhiêu cho hết.

thuy-tien-bi-chi-tric 1

Dù vậy, những ý kiến này lập tức bị những người khác phản ánh lại, bởi nghệ sĩ đã cất công đi đến tận nơi giúp đỡ bà con nhưng lại bị soi mói chỉ trích những việc này.

Trước đó, trong bài đăng của mình khi đã kêu gọi được 150 tỷ cứu trợ đồng bào, Thủy Tiên từng khẳng định số tiền này sẽ do cô quyết định và không thông qua tổ chức nào. Chính vì vậy việc cô chi 200 triệu giúp đỡ cụ ông trên là chuyện dễ hiểu vì cô đã xác minh thông tin cũng như cảm thấy hoàn cảnh của cụ ông rất khó khăn.

Thủy Tiên viết: “Tiền này có một mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng. Chân dài lội nước bao nhanh, mọi người yên tâm nhé".

Nói về số tiền quyên góp được, bà xã Công Vinh chia sẻ: “Mọi người ơi, 150 tỉ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà mỗi huyện vài chục ngàn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi. Nên Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất”. Đồng thời, giọng ca Chợt là nỗi đau cũng hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch và một phần chi phí để làm cầu đường.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuy-tien-bi-dan-mang-chi-trich-khi-tu-thien-200-trieu-dong-cho-cu-ong-m.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuy-tien-bi-dan-mang-chi-trich-khi-tu-thien-200-trieu-dong-cho-cu-ong-mat-trang-tai-san-vi-lu-search/?id=267834

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài