Thủy Tiên quyên góp được hơn 30 tỷ, tiết lộ khoảnh khắc “hoảng loạn khi nước tràn mạnh vào thuyền”

16/10/2020 07:29

Thủy Tiên chia sẻ những khó khăn trong quá trình di chuyển ở vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Những ngày qua, ca sĩ Thủy Tiên đã có mặt ở Huế để trực tiếp hỗ trợ người dân vùng lũ. Đến khuya ngày 15/10, cô thông báo đã quyên góp được số tiền hơn 30 tỷ đồng sau 3 ngày nhiệt tình kêu gọi.

Cũng trong chia sẻ mới nhất, bà xã Công Vinh đã giải đáp mọi thắc mắc về việc làm từ thiện của mình. Cụ thể, Thủy Tiên viết: "Mọi người biết tại sao lúc đầu tôi trăn trở không biết có nên làm hay không làm không?

Thủy Tiên quyên góp hơn 30 tỷ, tiết lộ suýt bị lật thuyền khi đi từ thiện vùng lũ - Ảnh 1.

Thủy Tiên đến từng hộ dân để hỗ trợ.

Khi tôi kêu gọi một số tiền lớn thì mọi phiền phức và rủi ro có thể xảy ra nhưng đã quyết định làm thì lường trước và chấp nhận đối mặt.

Tôi có đọc được bài viết thắc mắc tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có 1 thùng mì, sao cho ít vậy? Khi cho tiền 1 hộ khó khăn 20 triệu thì bảo tại sao cho nhiều vậy?

Chiều nay (15/10 - pv) đi vào trong khu vực đã hỗ trợ nhiều tiền, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn. Chỉ cách một khoảnh khắc tích tắc, không hét to hoảng loạn khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi.

Chỉ một khoảnh khắc còn 1 mm nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn.

Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi. Nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao.

Những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày không ngủ. Tôi hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn và họ khóc mắt đỏ hoe. Tôi tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi.

Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo, sao không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ? Tùy hoàn cảnh thực thế tôi sẽ cho nhiều hay ít. 500 nghìn, 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu, 5 hay 10 - 20 triệu cũng tùy trường hợp hoàn cảnh.

20 triệu thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ, mùa màng và gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chữa bệnh một trận là làm gì mà còn dư tiền?

Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền để ăn ngon một chút, cho họ nhiều thêm ít để đi chợ ăn ngon hơn cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ.

Khi tôi nhìn thấy ai được một cái gì đó tốt đẹp tôi sẽ có những lựa chọn: Cảm thấy mừng cho họ và cảm thấy hạnh phúc lây. Đó là cái cảm giác rất dễ chịu hoặc cảm thấy khó chịu rằng "tại sao họ được nhiều như vậy?". Tất cả cũng chỉ là cảm xúc thôi mà...

Thủy Tiên quyên góp hơn 30 tỷ, tiết lộ suýt bị lật thuyền khi đi từ thiện vùng lũ - Ảnh 3.

Bà xã Công Vinh tiết lộ suýt bị sự cố lật thuyền trong quá trình di chuyển.

Tại sao mình không chọn thứ cảm xúc nào dễ chịu cho bản thân nhỉ? Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của mọi người rất nhiều, tôi vẫn không thấy mệt gì cả, còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi. Chỉ có là bị ngứa chân quá do nước lụt, có nơi rất bẩn và hôi.

Mai tôi sẽ đi tiếp, cảm ơn sự động viên của mọi người rất nhiều!". Hiện tại ngoài Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ cũng đang có những việc làm thiết thực để hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thuy-tien-quyen-gop-duoc-hon-30-ty-tiet-lo-khoanh-khac-hoang-lo.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thuy-tien-quyen-gop-duoc-hon-30-ty-tiet-lo-khoanh-khac-hoang-loan-khi-nuoc-tran-manh-vao-thuyen-162201610011800888.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương