Tiết lộ: Đoàn Văn Hậu từng được Bayern Munich và một CLB Ngoại hạng Anh đưa vào tầm ngắm

22/05/2021 10:05

Trước ngày trở lại Việt Nam, Đoàn Văn Hậu đã nhận được không ít lời đề nghị từ các đội bóng châu Âu.

"Sau khi có thông tin Đoàn Văn Hậu kết thúc hợp đồng với Heerenveen thì cũng có một số CLB hỏi. Trong đó có những tên tuổi rất lớn. Tôi có thể tiết lộ đó là một CLB đến từ giải Ngoại hạng Anh", ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của cầu thủ Đoàn Văn Hậu, tiết lộ trong cuộc phỏng vấn mới đây trên FPT Play.

Tiết lộ: Đoàn Văn Hậu từng được Bayern Munich và một CLB Ngoại hạng Anh đưa vào tầm ngắm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đắc Văn

Ông nói thêm: "Ngoài ra còn có hai lời mời khác nữa mà tôi cảm thấy rất tiếc. Nhưng đúng thời điểm đấy mình không còn lựa chọn nào khác. Mình phải về, đã có vé về rồi và tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp. Lúc đó Văn Hậu có nhận được lời mời của đội hai Bayern Munich. Khi ấy ở vị trí đó họ cần một cầu thủ như Văn Hậu.

Và trên đường tôi cùng Văn Hậu đi từ Heerenveen tới sân bay Charles-de-Gaulle (Pháp) thì tôi có một cú điện thoại và nhận được lời mời từ CLB Red Bull Salzburg (Áo). Đấy cũng là điều rất đáng tiếc nhưng thôi mình cũng phải chấp nhận chứ biết sao giờ".

Tiết lộ: Đoàn Văn Hậu từng được Bayern Munich và một CLB Ngoại hạng Anh đưa vào tầm ngắm - Ảnh 2.

Trước đó vào tháng 8/2020, Đoàn Văn Hậu đã rời Heerenveen để về nước, kết thúc gần 1 năm khoác áo CLB của Hà Lan. Đánh giá về câu chuyện của Đoàn Văn Hậu ở Heerenveen, ông Nguyễn Đắc Văn cho rằng đó là một chuyến đi thành công nhưng còn thiếu một chút may mắn.

"Thực sự rất đáng tiếc khi Đoàn Văn Hậu phải quay trở về Việt Nam. Để đưa một cầu thủ Việt Nam sang một giải bóng đá lớn hơn ở châu Á đã khó rồi, mà đưa được sang châu Âu thì còn khó hơn rất nhiều.

Tôi thấy rằng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có khả năng. Nếu bạn ấy có thêm thời gian để hòa nhập, thi đấu thêm và không gặp phải dịch Covid-19 thì bạn ấy hoàn toàn có thể ở lại thi đấu sòng phẳng ở Heerenveen và giải VĐQG Hà Lan."

"Tôi có một buổi nói chuyện rất là rõ ràng với Giám đốc kỹ thuật cùng như HLV trưởng của Heerenveen. Họ đều khẳng định với tôi rằng Văn Hậu có tiến bộ vượt bậc.

Trong kế hoạch của năm tới của họ có Đoàn Văn Hậu, bởi đây là một cầu thủ trẻ đã được họ đào tạo, bồi dưỡng thêm trong vòng 1 năm. Tất cả mọi mặt của Văn Hậu đều phát triển rất rõ ràng, hiểu đồng đội, hiểu chiến thuật của HLV trưởng hơn", ông Đắc Văn kể lại.

Tiết lộ: Đoàn Văn Hậu từng được Bayern Munich và một CLB Ngoại hạng Anh đưa vào tầm ngắm - Ảnh 3.

Tiết lộ về thời điểm phải đưa ra quyết định quay trở về Việt Nam, người đại diện cho biết Văn Hậu đã rất buồn.

"Thực sự lúc ấy rất buồn vì Văn Hậu rất muốn ở lại. Khi ấy Văn Hậu rất tự tin. Bạn ấy đã có sự phát triển về thể hình, thể lực, tiếng Anh rất giỏi. Bạn ấy rất tự tin rằng mình sẽ cạnh tranh sòng phẳng được, nhưng cuối cùng Hậu lại phải về.

Lúc ấy hai chú cháu không nói được gì nhiều với nhau. Thực sự rất buồn, thất vọng và tiếc nuối. Hai chú cháu chỉ ngồi và không nói gì với nhau hết. Đến khi hồi lại một chút thì Hậu có nói rằng thôi bây giờ quay về thì sẽ tận tâm, hết sức hết lòng cho Hà Nội FC. Và hi vọng có điều kiện đi tiếp thì bác Hiển và lãnh đạo CLB sẽ tạo điều kiện."

"Lúc ấy cũng không có nhiều thời gian bởi không có nhiều chuyến bay cứu trợ để có thể đưa cầu thủ về nước. Đó là lý do tôi nói Văn Hậu thiếu một chút may mắn. Tôi tin nếu Văn Hậu ở lại Hà Lan thêm một năm nữa thì chúng ta không thể biết bạn ấy sẽ thi đấu ở đâu. Chưa chắc đã phải Hà Lan, bởi Heerenveen luôn là một trạm chung chuyển rất tốt", ông Đắc Văn chia sẻ.

Cũng trong cuộc trò chuyện này, ông Đắc Văn cho biết Văn Hậu đã lọt vào tầm ngắm của CLB Borussia Mochengladbach (Đức) từ đầu năm 2019. Sau đó cũng đã có một bản hợp đồng sẵn sàng để ký với CLB Austria Wien của Áo, nhưng mọi việc đã không thực hiện được ở thời điểm đó vì vài lý do khách quan.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tiet-lo-doan-van-hau-tung-duoc-bayern-munich-va-mot-clb-ngoai-.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tiet-lo-doan-van-hau-tung-duoc-bayern-munich-va-mot-clb-ngoai-hang-anh-dua-vao-tam-ngam-162212205065955067.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?