Tiết lộ nội dung bản fax Messi gửi BLĐ Barcelona

26/08/2020 12:58

Tờ TyC Sports tiết lộ nội dung bản fax đội trưởng Lionel Messi đã gửi lãnh đạo Barca hôm 25/8, với nguyện vọng rời Camp Nou.

ESPN tiết lộ nội dung bản fax Lionel Messi gửi đến ban lãnh đạo Barca rạng sáng 26/8 (giờ Hà Nội). Siêu sao người Argentina viết: "Thông qua bức thư này, tôi, Lionel Andres Messi Cuccitini, căn cước công dân số XXXXX, sau đây yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động giữa tôi và đội bóng đáng mến của các ông, dựa theo điều khoản 24 trong hợp đồng".

"Tôi rất biết ơn đội bóng đã trao cho tôi cơ hội để phát triển sự nghiệp cá nhân lẫn tập thể thời gian qua. Tôi đã học được những bài học để nâng cao kỹ thuật chơi bóng cũng như yếu tố con người. Nhưng, vì lý do cá nhân, tôi hy vọng ban lãnh đạo đội bóng sẽ chấp nhận quyết định khó khăn này, theo hướng tốt đẹp nhất. Thân chào".

Tiết lộ nội dung bản fax Messi gửi BLĐ Barcelona

Nội dung bản fax Messi gửi ban lãnh đạo Barca được tiết lộ. Ảnh: ESPN.

Điều khoản số 24 được Messi nhắc đến cho phép anh rời sân Camp Nou dưới dạng chuyển nhượng tự do mỗi khi mùa giải kết thúc. Tuy nhiên, anh phải thông báo ý định này cho CLB trước ngày 1/6 hàng năm để ban lãnh đạo có sự chuẩn bị.

Luật sư của Messi cho rằng do mùa giải kéo dài vì Covid-19, 'ngày kết thúc mùa giải' nên dời sang tháng 8/2020. Như vậy, Messi vẫn đủ điều kiện đề nghị hủy ngang hợp đồng.

Nhưng, luật sư của Barca cho rằng nếu 'ngày kết thúc mùa giải' dời sang tháng 8/2020, nó sẽ tính là ngày diễn ra trận chung kết Champions League hôm 23/8. Như vậy, Messi không kịp thông báo cho Barca trước đó 20 ngày. Messi gửi fax cho Barca hôm 25/8, tức là quá thời hạn kích hoạt điều khoản 24.

Trong một diễn biến liên quan, chủ tịch Bartomeu đã tổ chức cuộc họp khẩn để bàn về tương lai của Messi. Đội chủ sân Camp Nou sẵn sàng bước vào cuộc chiến pháp lý với siêu sao người Argentina. Theo RAC, trong trường hợp phải bán Messi, Barca chỉ chấp nhận mức phí lớn hơn 222 triệu euro, số tiền họ từng thu về sau khi để Neymar chuyển đến PSG.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tiet-lo-noi-dung-ban-fax-messi-gui-bld-barcelona-tintuc700425.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tiet-lo-noi-dung-ban-fax-messi-gui-bld-barcelona-tintuc700425

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny