Tìm thấy 5 thi thể vụ lật thuyền trên sông Chảy

17/08/2022 22:27

Đến thời điểm sáng 17/8, cả 5 người mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Chảy ở Lào Cai đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy và trục vớt lên bờ.

Theo đó, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 17/8, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể bà Giàng Thị D, sinh năm 1978, cách vị trí lật thuyền khoảng 4 km.

Hơn một tiếng sau, lực lượng tìm kiếm tiếp tục phát hiện thi thể cháu Ly Thị T, sinh năm 2021, cách vị trí lật thuyền khoảng 6 km.

Hai thi thể được tìm thấy trước đó là: Cháu Lý Anh T, sinh năm 2021 và bà nội là Sùng Thị D, sinh năm 1969; cùng trú tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Tìm thấy 5 thi thể vụ lật thuyền trên sông Chảy - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy cả 5 thi thể nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Chảy.

Theo ông Hoàng Xuân Dương - Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai, suốt cả đêm qua đến giờ, có trên 200 người tham gia công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Phạm vi tìm kiếm cũng đã được mở rộng hơn do phán đoán dòng nước chảy xiết, có thể đã cuốn các nạn nhân đi xa hơn vị trí gặp nạn ban đầu.

Đến khoảng 9h15 ngày 17/8, thi thể nạn nhân cuối cùng là cháu Ly Anh Q, sinh năm 2018 đã được tìm thấy cách hiện trường vụ lật thuyền 7km.

Tìm thấy 5 thi thể vụ lật thuyền trên sông Chảy - Ảnh 2.

Chiếc thuyền sau khi bị lật bị trôi dạt giữa dòng nước.

Trước đó như Báo Sức khoẻ & Đời sống đưa tin, khoảng 8h ngày 15/8, tại khu vực Sông Chảy đoạn qua thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai có 5 người dùng thuyền đi qua sông sang thăm người thân tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

Khi mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy do nước chảy xiết, thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy bị lật thuyền và mất tích. Thời điểm này khu vực thuyền bị lật rất vắng không có ai, chỉ có 1 cháu bé nhìn thấy chạy về thôn báo nhưng mọi người đều đi làm vắng.

Một giờ sau, chính quyền địa phương mới nhận được thông tin và huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn nạn nhân.

Tìm thấy 5 thi thể vụ lật thuyền trên sông Chảy - Ảnh 3.

Do nước lớn, địa hình đồi núi dốc nên công tác tìm kiếm những ngày qua gặp nhiều khó khăn.

Được biết, cả 5 người gặp nạn trong vụ việc này đều có quan hệ họ hàng, chiếc thuyền được sử dụng là loại phương tiện gia dụng, không phải thuyền chở khách. Thời điểm gặp nạn, cả 5 người trên thuyền đều không mặc áo phao.

Chiều 16/8, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân tử vong trong vụ TNGT đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai.

Tìm thấy 5 thi thể vụ lật thuyền trên sông Chảy - Ảnh 4.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trực tiếp đến
kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích và hỏi thăm
 gia đình các nạn nhân.

Thay mặt Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Phạm Bình Minh và Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đến thăm hỏi các gia đình nạn nhân, ông Khuất Việt Hùng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân các nạn nhân, mong muốn các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương giúp đỡ, tạo điều kiện giúp gia đình các nạn nhân có sinh kế bởi nhiều nạn nhân là trụ cột gia đình, điều kiện kinh tế rất khó khăn.

Tìm thấy 5 thi thể vụ lật thuyền trên sông Chảy - Ảnh 5.

Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp tuyên truyền, cảnh báo
 để đảm bảo việc đi lại của người dân được an toàn, nhất là trong mùa mưa bão.

Nhằm chia sẻ những đau thương, mất mát với gia đình các nạn nhân, Ủy ban ATGT Quốc gia hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân; Cục Đường thủy nội địa Việt Nam hỗ trợ 2 triệu đồng/nạn nhân.

Ngay sau khi đi thăm hỏi gia đình các nạn nhân, ông Khuất Việt Hùng đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, dùng mọi biện pháp cần thiết, nỗ lực tìm kiếm nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Chảy.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tim-thay-5-thi-the-vu-lat-thuyen-tren-song-chay-16222081709573855.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tim-thay-5-thi-the-vu-lat-thuyen-tren-song-chay-162220817095738558.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?